Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 16:35 PM (GMT+7)

Món cá quỷ khiến thực khách hết hồn

authorHàn Ly (Theo allthatsinteresting) Thứ Năm, ngày 30/05/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có vẻ ngoài ác mộng, nhưng cá mút đá (cá quỷ) là món ăn được yêu thích trong giới thượng lưu Anh thời trung cổ.

   

Mặc dù có đặc điểm giống ma cà rồng và cái miệng há to với hàm răng sắc nhọn trông giống như một bộ phim kinh dị, nhưng cá mút đá là món ngon phổ biến trong giới quý tộc Anh trong thời trung cổ. Và đến nay, các nhà khảo cổ học ở London đã phát hiện ra bằng chứng vật lý của loài cái đáng sợ này.

 mon ca quy khien thuc khach het hon hinh anh 1

Trong một cuộc khai quật của một nhà máy gần nhà ga xe lửa Mansion House ở London, một nhóm các nhà khảo cổ đã bắt gặp một vài chiếc răng đèn cực kỳ quý hiếm, theo một tuyên bố từ Bảo tàng Khảo cổ học London.

Con vật trông rất kỳ quái này đáng sợ này có xu hướng bám chắc vào và ăn thịt con mồi của chúng bằng những chiếc răng vô cùng sắc nhọn. Điều kinh khủng này cũng không làm giảm đi độ nóng của chúng khi trở thành món ăn ngon trong bữa tối của hoàng gia và giới quý tộc Anh thời trung cổ. Chính xác là trong nhiều thế kỷ cá mút đá xuất hiện trên bàn ăn như một món quý hiếm của những nhà giàu có tại Anh.

 mon ca quy khien thuc khach het hon hinh anh 2

Sinh vật đáng sợ này thậm chí còn được phục vụ tại lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II năm 1953 dưới dạng bánh nướng. Món cá này vẫn còn phổ biến ở Vương quốc Anh thời hiện đại và được ăn ở các nước châu Âu như Tây Ban Nha và Phần Lan.Với cơ thể mỏng, giống như lươn, cá quỷ được tạo thành từ sụn và keratin, cả hai đều là vật liệu không chịu được thử thách của thời gian như xương, có nghĩa là bằng chứng vật lý của cá mút đá vẫn xuất hiện trong thời kỳ gần đây.

Theo ông Alan chuyên gia khảo cổ học cao cấp thuộc Bảo tàng Khảo cổ học Luân Đôn cho biết “Thật thú vị, sau 33 năm nghiên cứu hài cốt động vật, cuối cùng cũng xác định được dấu vết của cá mút đá ở trung tâm thành phố Luân Đôn, được bảo tồn trong vùng đất ngập nước gần sông Thames”. Nhóm nghiên cứu đã xác định niên đại trở lại một nơi nào đó trong khoảng thời gian từ năm 1270 đến 1400. Hơn nữa, lịch sử của cá mút đá xa hơn nhiều so với khi chúng xuất hiện trên thực đơn thời trung cổ. Loài cá nguyên thủy, giống lươn có niên đại khoảng 360 triệu năm, có trước cả khủng long.

 mon ca quy khien thuc khach het hon hinh anh 3

Trong thời kỳ hiện đại, sự phổ biến của món cá mút đá đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, nhưng việc phát hiện ra những chiếc răng ghê rợn của chúng đóng vai trò như một lời nhắc nhở về một thời kỳ cực kỳ bất thường trong lịch sử ẩm thực châu Âu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang...