Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 12:59 PM (GMT+7)

Món kem ngọt mát cho các tín đồ của cà phê

authorMinh Châu (Theo Rasa Malaysia) Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với những người nghiện vị cà phê thì trong cái nắng oi bức của mùa hè, được nhâm nhi ly kem mát lạnh đậm đà này là điều tuyệt vời nhất.

   

 mon kem ngot mat cho cac tin do cua ca phe hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 470ml heavy cream

- 470ml sữa nguyên kem

- 180g đường

- 30g bột cà phê

- 6 lòng đỏ trứng

Cách làm:

- Trộn đều kem, sữa, đường và cà phê trong nồi, đun trên lửa vừa tới khi bắt đầu sôi thì tắt bếp.

- Đánh tan lòng đỏ trứng trong bát, múc một chút sữa nóng vào để hòa tan cùng trứng, sau đó từ từ đổ ngược hỗn hợp trứng vào nồi.

- Đun trên lửa nhỏ và khuấy đều khoảng 5 phút tới khi hỗn hợp đặc lại đủ để bám dính quanh thìa, đạt ngưỡng khoảng 76°C.

- Tắt bếp, lọc qua rây để được hỗn hợp nhuyễn mịn rồi đổ vào hộp.

- Dùng màng nilong bọc miệng hộp và ấn xuống để màng bọc định hình bề mặt kem trong hộp, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

- Sau mỗi 2 tiếng, lấy tô kem ra và dùng thìa xới đều để kem được bông xốp. Sau khoảng 4 lần thì kem đã đông lại và có thể thưởng thức.

 mon kem ngot mat cho cac tin do cua ca phe hinh anh 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tag:  cách làm, kem, cà phê, sữa, mềm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bước vào mùa lạnh cũng là lúc chúng ta thường mắc các bệnh về hô...
Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà...
Các chuyên gia cho rằng, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi ăn...