Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:33 AM (GMT+7)

Món này người dân các nước xem là rác nhưng ở Ấn Độ lại ăn nhiều hơn cả thịt

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Ba, ngày 12/02/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ẩm thực Ấn Độ luôn khiến cho mọi người đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, có những thứ người dân nước khác không ăn nhưng ở đây lại quý như vàng.

   

Thế giới rất rộng lớn, mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa riêng, nó thể hiện rõ nét qua cách ăn uống của người dân địa phương. Nếu nói về đồ ăn ngon, mọi người thường nghĩ ngay đến Trung Quốc, bởi nơi đây có một nền ẩm thực rất lâu đời và đa dạng. Tuy nhiên, khi nhắc đến Ấn Độ, nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên tột độ vì có rất nhiều món tưởng như chỉ có thể vứt đi nhưng người dân nơi đây lại coi là một kho báu.

 mon nay nguoi dan cac nuoc xem la rac nhung o  an do lai an nhieu hon ca thit hinh anh 1

Chắc hẳn không ai là không biết đến chuối, dù là chuối chín hay chuối sống thì đều có cách chế biến thành từng món ăn hấp dẫn, chuối chín có thể đem sấy, làm kem, làm bánh, còn chuối sống có thể nấu canh chua. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều ăn phần thịt chuối bên trong và vứt vỏ chuối đi.

 mon nay nguoi dan cac nuoc xem la rac nhung o  an do lai an nhieu hon ca thit hinh anh 2

Tuy nhiên, ở Ấn Độ lại khác, người ta không vứt vỏ chuối đi mà giữ làm một loại thực phẩm. Sau khi lột vỏ chuối sẽ cho vào nồi đun sôi rồi vớt ra, nghiền toàn bộ thành một hỗn hợp đặc sệt, dẻo đặc. Hỗn hợp này sẽ được trộn với cá và gạo, người Ấn nói rằng nó còn ngon hơn cả thịt.

Nhiều cư dân mạng thắc mắc rằng thứ này liệu có ăn được không. Thực tế là nó có thể ăn được, tuy nhiên mùi vị rất khó nuốt, nếu không phải là người bản địa thì khó có thể nuốt trôi nó được.

 mon nay nguoi dan cac nuoc xem la rac nhung o  an do lai an nhieu hon ca thit hinh anh 3

Sự khác biệt trong cách ăn uống của người Ấn Độ, nó cũng giống như người nước ngoài khi nhìn thấy người Trung Quốc có thể ăn đậu phụ thối hay người Việt ăn thịt rắn…Đây là nét văn hóa riêng của từng quốc gia nên dù có cảm thấy kỳ lạ hay không thích, nhiều người vẫn tỏ ra tôn trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có một số bộ phận của con bò khi nghe tới tên đã khiến nhiều người...
Những loài cá này đều sống trên sông Dương Tử, một trong những con...