Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:44 PM (GMT+7)

Mướp đắng muối chua ngọt thơm giòn, ăn là nghiện

authorGiang Giang Thứ Tư, ngày 14/03/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món mướp đắng muối chua ngọt có hương vị rất độc đáo, giòn giòn chua chua ngọt ngọt lạ miệng mà rất hấp dẫn. Đảm bảo ăn là ghiền ngay, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về món ăn này đấy!

   

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mướp đắng

- 1 thìa muối

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 300ml giấm gạo

- 220gr đường

- Hũ thủy tinh sạch

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch mướp đắng rồi cắt bỏ đầu và đuôi quả mướp, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột mướp rửa lại cho sạch. Cắt mướp thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay, hoặc bạn cũng có thể thái khoanh vừa mỏng tùy theo ý thích.

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 3

- Bước 2: Đổ nước vào nồi và bật bếp đun sôi thì cho 1 thìa muối vào cùng, tiếp theo bạn cho mướp đắng vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt ra ngay, ngâm mướp đắng vào tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để thật ráo nước.

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 4

- Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ rồi thái lát mỏng, ớt sừng rửa sạch sau đó cắt khúc ngắn hoặc thái lát tùy ý thích.

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 5

- Bước 4: Pha hỗn hợp giấm đường, bạn cho giấm và đường vào tô rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết mới cho ớt, tỏi vào cùng vậy là xong phần giấm đường.

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 6

- Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho mướp đắng vào hũ thủy tinh rồi rót hỗn hợp giấm đường tỏi ớt vào ngập mướp đắng là được.

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 7

Đậy nắp và muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được rồi.

 muop dang muoi chua ngot thom gion, an la nghien hinh anh 1

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn luôn băn khoăn không biết nên ăn gì, hãy tham khảo ngay thực...
Ngày mát trời như hôm nay, hãy làm ngay món ba chỉ cuộn lá mắc mật...
Thịt sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không phải ai cũng dám ăn. Thế...