Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:48 AM (GMT+7)

Ngon tê lưỡi với món ngao xào cà ri thơm nồng

authorPhan Hằng (theo China Sichuan food) Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trời lạnh được nhâm nhi vài miếng ngao cay cay, thơm thơm mùi cà ri bên cạnh vài cốc bia tươi thì ngon hết sảy.

   

 ngon te luoi voi mon ngao xao ca ri thom nong hinh anh 1

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg

- Bơ hoặc dầu ăn: 2 thìa

- Tỏi, gừng, hành lá

- Nước dùng gà: 1 bát con

- Bột cà ri: 1 thìa

 ngon te luoi voi mon ngao xao ca ri thom nong hinh anh 2

Cách thực hiện

- Ngao rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

- Cho ngao vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt ngao sau đó đun sôi đến khi ngao mở hết miệng hoàn toàn. Loại bỏ những con ngao chết, không mở miệng. Vớt ngao ra để ráo nước.

 ngon te luoi voi mon ngao xao ca ri thom nong hinh anh 3

- Đun nóng bơ hoặc dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, cho bột cà ri vào trước rồi đổ nước dùng gà vào sau.

- Cho ngao vào chảo đang nóng, xào đều tay sao cho toàn bộ ngao được phủ đều nước sốt cà ri. Cuối cùng, múc ngao ra đĩa, rắc hành ngò vào và thưởng thức.

 ngon te luoi voi mon ngao xao ca ri thom nong hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì là bát canh nóng hổi, nghi ngút khói, bạn có thể đổi thành...
Thịt ba chỉ nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm lừng...
Bạn phát chán với những ngày bận bịu tới không có thời gian để nấu...