Thứ Hai, ngày 25/03/2019 14:50 PM (GMT+7)

Người châu Phi ăn tôm hùm thay cơm, biết được lý do ai nấy đều sốc

authorPHAN HẰNG ( Theo Kknews) Chủ Nhật, ngày 27/01/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ấn tượng trong mắt nhiều người châu Phi là một quốc gia rất nghèo, người dân thậm chí ăn cả côn trùng sống qua ngày nhưng lại có một nghịch lý là họ thường xuyên ăn tôm hùm.

   

Hầu hết các quốc gia ở châu Phi đều rất nghèo, mọi người ăn rất nhiều thứ mà người dân nước khác thấy rất kinh dị như ốc sên, dơi, côn trùng...Trên thực tế, châu Phi được thiên nhiên ưu đãi cho một nguồn hải sản rất dồi dào và phong phú, thế nhưng người dân nơi đây coi điều đó là rất bình thường, không có gì đáng giá cả.

Nhiều người thắc mắc tại sao người dân châu Phi ăn được chuột, dơi, thậm chí là sử dụng muỗi để làm bánh mà họ lại không xem trọng nguồn hải sản tự nhiên ở đây. Đặc biệt, hải sản ở đây không những có số lượng nhiều mà kích thước của chúng rất to. Ví dụ như tôm hùm, chúng rất to và người dân mua chúng về ăn thay cơm.

 nguoi chau phi an tom hum thay com, biet duoc ly do ai nay deu soc hinh anh 1

 nguoi chau phi an tom hum thay com, biet duoc ly do ai nay deu soc hinh anh 2

Tôm hùm vốn được biết là một loại hải sản cao cấp và có giá bán trên trời, không phải ai cũng có điều kiện để mua. Thế nhưng, tại châu Phi nó rất rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả bắp cải hay thịt heo. Nếu không thể mua được gạo, họ đành chấp nhận mua tôm hùm ăn trong nhiều ngày.

 nguoi chau phi an tom hum thay com, biet duoc ly do ai nay deu soc hinh anh 3

 nguoi chau phi an tom hum thay com, biet duoc ly do ai nay deu soc hinh anh 4

Với những loại hải sản khác, họ đôi khi còn chê bai và không muốn ăn, đặc biệt là các loài động vật có vỏ, giáp xác. Một lý do đơn giản nữa là họ không biết chế biến tôm hùm như thế nào cho ngon, nên thường cứ mua về luộc và lột ra ăn, chỉ có vài nhà hàng là chế biến cho khách du lịch.

Tag:  tôm hùm châu phi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hãng cơm gà Hawker Chan đạt 1 sao Michelin nổi tiếng khắp thế giới...
Trứng hấp tam sắc là món ăn ngon, bổ, rẻ, thích hợp để bạn thay đổi...