Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 11:49 AM (GMT+7)

Nhắm mắt bịt mũi thưởng thức mùi vị 10 món ăn kỳ lạ nhất ở Ấn Độ

authorPHAN HẰNG ( Theo Indiamarks) Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài cari vốn trở thành một thương hiệu ẩm thực của Ấn Độ, du khách còn có thể thưởng thức vô số những món ăn vừa kỳ lạ vừa kinh dị không kém.

   

1.Jadoh

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 1

Đây là một món cơm được nấu với máu, ruột của heo và gà, thường phổ biến ở bộ tộc Jaintia ở Đông Bắc Ấn Độ. Món này có hương vị rất ngon, được nhiều du khách yêu thích.

2.Nahkham

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 2

Nahkham là đặc sản của bộ tộc Garo, nó bao gồm cà ri làm từ cá khô trộn với tro và rau rừng, mùi rất kinh khủng. Hầu hết những người ăn lần đầu đều không ai chịu nổi mùi hôi của món này.

3.Doh Khileh

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 3

Một món salad rất kì lạ khác đến từ Meghalaya ở Đông Bắc Ấn Độ. Nó được làm từ thịt heo trộn với hành tây và não heo, nhìn khá lộn xộn và những du khách nước ngoài đến Ấn Độ thường không thích món ăn này.

4.Thịt chó

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 4

Giống Việt Nam, văn hóa của bộ tộc người Nagaland hoàn toàn khác với người Ấn Độ nói chung. Món này có thể được coi là một điều cấm kỵ ở cộng đồng Ấn Độ nhưng được xem là món ngon nhất ở vùng Nagaland, Mizoram và Manipur.

5.Nghe Thu’um

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 5

Loại tương ớt này có thành phần chính cá khô lên men, ớt và cà chua. Điều đáng nói là ớt ở đây thuộc hàng cay nhất trên thế giới.

6.Sa-um Bur

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 6

Sa-um Bur là mỡ heo lên men trong những chiếc lu đóng kín suốt hàng tháng hoặc hàng năm nên nó thường có mùi rất hôi, người ta sử dụng chúng để thay thế dầu trong một số món đặc biệt.

7.Chân ếch

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 7

Những người châu Âu thường xem chân ếch là một món ăn rất kinh dị. Thế nhưng người Ấn lại cho rằng chân ếch có khả năng chữa được bệnh như là kiết lỵ và các bệnh liên quan đến dạ dày.

8.Sorpotel (chouricos)

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 8

Món súp này được làm từ nội tạng heo hay còn có một cái tên khác là phá lấu. Mùi vị của nó rất ngon nhưng nếu biết được chi tiết từng loại nội tạng được sử dụng có lẽ nhiều người sẽ không dám ăn.

9.Eri Polu

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 9

Eri polu là một trong những món ngon kỳ lạ được chế biến từ con tằm, thường được ăn kèm với Khorisa. Khorisa là một loại măng tre lên men, được xem như là một món ăn truyền thống của người Ấn.

10.Kiến đỏ

 nham mat bit mui thuong thuc mui vi 10 mon an ky la nhat o an do hinh anh 10

Kiến đỏ cùng với trứng của chúng là một thứ gia vị và là món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Mọi người thường chế biến chúng thành tương ớt có vị cay nồng rất đặc biệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng...
Với 3 cách chế biến món ăn từ bắp ngô, bạn sẽ có ngay những món ăn...
Người Nhật thích ăn sushi, không chỉ cá sống mà ngay cả thứ này...