Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:14 AM (GMT+7)

Nhờ những món ăn quê nhà này mà các cầu thủ Argentina được tiếp thêm sức mạnh

authorHàn Ly (Theo edition) Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù thịt bò là nguyên liệu trong chế độ ăn uống hằng ngày của người dân Argentina, những vẫn có rất nhiều món ngon khác đang chờ đón bạn tại quốc gia lớn thứ 8 thế giới này.

   

Locro

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 1

Là một món ăn truyền thống được phục vụ truyền thống vào ngày 25 / 5 để đánh dấu cuộc Cách mạng tháng 5 của Argentina. Món hầm thịnh soạn này được làm từ ngô, thịt bò hoặc thịt lợn, tripe và chorizo đỏ, cùng nhiều loại rau khác.

Asado

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 2

Là một buổi tiệc thịt nướng rất đa dạng ở nguyên liệu cũng như cách nướng. Asado bao gồm dồi huyết, xúc xich, bánh mì kẹp thịt bò, ớt và thận cùng các loại rau củ.

Humita

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 3

Có thể được chuẩn bị thành một bữa ăn nhẹ mặn hoặc một món chính, humita được làm bằng ngô tươi và sữa, hành tây, gia vị và đôi khi phô mai dê. Được bọc trong lá ngô, toàn bộ gói được hấp hoặc luộc.

Provoleta

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 4

Provoleta  được làm từ sữa bò với nhân là phô mai oregano và được nướng trong một chiếc lò đất chuyên dụng. Món ăn rất sắc nét với lớp vỏ giòn ở bên ngoài và lớp nhân pho mát tan chảy ở bên trong.

Bánh mặn

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 5

Những túi bột nhão này được nướng hoặc chiên giòn với nhân chứa đầy rau hoặc thịt. Nhân của bánh mặn này thông thường bao gồm thịt gà, pho mát và giăm bông, bắp rang, phô mai Caprese hoặc phô mai xanh.

Milanesa

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 6

Milanesa thường được làm từ thịt bò hoặc ức gà. Thịt được nghiền thành một miếng mỏng trước khi được tẩm thêm vụn bánh mì sau đó chiên hoặc nướng. Bánh được phủ thêm trứng chiên, pho mát và sốt cà chua hoặc gruyère.

Choripan

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 7

Choripán thường được làm bằng thịt bò xay sau đó viên và nướng lên. Ở một số nơi còn làm chorizo từ thịt lợn, xúc xích hoặc heo rừng. Món ăn này rất phổ biến có thể được tìm thấy ở rất nhiều nhà hàng hoặc đường phố.

Bít tết llama

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 8

Trong khi hương vị của bít tết llama mộc mạc và nhìn ngon lành hơn thịt bò, bên cạnh đó mức độ chất béo cũng thấp hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Bạn có thể nếm thử nó trong món empanadas, hầm hoặc như một món bít tết độc lập.

Kem

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 9

Kem Argentina rất mềm và ngậy giống như kem gelato của Ý. Món kem này càng trở nên tuyệt vời hơn khi ăn kèm sữa caramen và nước đường.

Pizza

 nho nhung mon an que nha nay ma cac cau thu argentina duoc tiep them suc manh hinh anh 10

Những chiếc bánh pizza cao cấp của Argentina có xu hướng bị cho quá nhiều nước sốt cà chua cũng như phô mai mozzarella. Ngoài ra pizza phiên bản Argentina còn được trang trí thêm ô liu xanh, rau oregano hoặc ớt khô.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với 6 cách chế biến cực đơn giản mà hấp dẫn này, đảm bảo các thành...
Một số người có thể rùng mình khi nghĩ đến việc ăn một con sâu lúc...