Thứ Ba, ngày 21/11/2017 00:59 AM (GMT+7)

Những đặc sản kinh dị của châu Á đố bạn dám thử!

authorMinh Châu (Theo best10travel) Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có rất nhiều món ngon khiến cho bạn yêu thích ẩm thực châu Á, như: BBQ Hàn Quốc, cơm chiên, sushi, thịt gà teriyaki, phở hay há cảo... Tuy nhiên, nơi đây cũng có rất nhiều món ăn kinh dị thách thức ngay cả những người yêu thích chinh phục ẩm thực hăng hái nhất. Dưới đây là một số món tiêu biểu.

   

1. Tôm “say rượu”

 nhung dac san kinh di cua chau a do ban dam thu! hinh anh 1

Khi nghe tới tên món ăn, hẳn mọi người sẽ nghĩ rằng món tôm này được hấp cùng rượu và gia vị. Thế nhưng món ăn Trung Quốc này không đơn giản như vậy, những con tôm ấy thực sự say rượu, còn sống và bơi lội tung tang trong một âu chứa đầy rượu mạnh. Thực khách sẽ vớt con tôm còn đang nhảy tanh tách ấy lên, vặt đầu và bỏ vào miệng nhai. Thật kinh khủng!

2. Trứng kiến ​​trắng

 nhung dac san kinh di cua chau a do ban dam thu! hinh anh 2

Khi bạn đi du lịch ở Thái Lan hay Campuchia, bạn sẽ được chào đón bởi hàng loạt các loại thực phẩm kỳ lạ nhất ở châu Á. Côn trùng thường được chất đống cao và chiên sẵn để dung như một món ăn vặt. Kỳ quặc nhất là súp trứng kiến, một hỗn hợp của trứng, phôi và kiến ​​con. Khi bạn cắn vỡ trứng kiến, vị chua sẽ tràn trong miệng bạn.

3. Mắt cá ngừ

 nhung dac san kinh di cua chau a do ban dam thu! hinh anh 3

Nhật Bản cũng có rất nhiều món ăn kinh dị, một trong số đó là mắt cá ngừ. Họ thường ăn món này sống hoặc hấp, trộn với một chút tỏi hay nước tương.

4. Tinh dịch cá

 nhung dac san kinh di cua chau a do ban dam thu! hinh anh 4

Thêm một món ăn kỳ lạ nữa của Nhật Bản, Shirako là cơ quan sinh dục đực của cá vẫn còn nguyên tinh dịch bên trong. Món này được phục vụ khắp mọi nơi, từ các quán rượu tới các quán sushi, và rất phổ biến với người dân địa phương.

5. Trứng bắc thảo

 nhung dac san kinh di cua chau a do ban dam thu! hinh anh 5

Trứng bắc thảo được làm từ trứng gà, vịt hay chim cút được bọc trong một hỗn hợp đất sét trong nhiều tháng cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu đen. Đất sét giúp tăng thêm hương vị cho lòng trắng trứng và khiến nó trong suốt.

6. Thịt ngựa sống

 nhung dac san kinh di cua chau a do ban dam thu! hinh anh 6

Basashi là thịt ngựa sống được phục vụ trong sashimi cùng với cơm, rau, và nước sốt. Tuy nhiên, điều này cũng không quá kỳ lạ tại Nhật Bản, quốc gia ưa chuộng ăn mọi thứ để sống với hương vị tự nhiên nhất.

7. Tổ yến

 nhung dac san kinh di cua chau a do ban dam thu! hinh anh 7

Tổ yến là một trong những thực phẩm được coi là quý, bổ một cách kỳ lạ ở châu Á, được nấu từ tổ của chim yến. Thực tế chim yến làm tổ gần như hoàn toàn bằng nước bọt của chúng. Người ta lấy cái tổ bằng nước dãi này và nấu thành món súp được coi là ngon, bổ và rất đắt đỏ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tô mì ở đây không chỉ gây ấn tượng bởi chỉ có duy nhất một sợi mì...
Canh rong biển thịt bò vừa mát bổ, thơm ngọt, nóng hổi lại dễ ăn,...
Với lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài cùng lớp nhân thịt béo bùi bên trong...