Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 00:14 AM (GMT+7)

Những quả bóng treo lơ lửng trên trần nhà, ai biết được cũng muốn mua về nấu ăn

authorPhan Hằng (Theo Sina) Thứ Tư, ngày 24/04/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu nhìn thấy những quả bóng này, nhiều người tỏ ra vừa tò mò vừa sợ hãi không biết bên trong chứa những gì.

   

Nhắc đến thịt, chúng ta đều biết rằng có vô vàn những phương pháp chế biến khác nhau, giúp tạo ra nhiều hương vị riêng biệt khiến người ăn không cảm thấy ngán. Mặc dù là vậy, nhưng có một số cách chế biến thịt rất khác lạ. Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, người ta rất chuộng thịt xông khói, thế nhưng không phải hun khói từng dải thịt dài trên gác bếp mà họ cho vào từng bọc lớn rồi trên đầy trên trần nhà.

 nhung qua bong treo lo lung tren tran nha, ai biet duoc cung muon mua ve nau an hinh anh 1

Những “quả bóng” này trông rất lạ, càng bất ngờ hơn khi nó có giá bán rất cao lên tới 500 tệ/túi (khoảng 1.700.000 VNĐ), thậm chí nhiều nơi còn không có hàng để bán.

 nhung qua bong treo lo lung tren tran nha, ai biet duoc cung muon mua ve nau an hinh anh 2

Trên thực tế, những túi thịt này là đặc sản địa phương, không phổ biến nên muốn mua nó cũng rất khó khăn. Để làm ra “quả bóng” này, người ta cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị sau đó cho vào những túi bóng heo rồi hong khô trong nhà. Mặc dù có vẻ kỳ lạ về hình dạng nhưng hương vị thì rất tuyệt vời.

 nhung qua bong treo lo lung tren tran nha, ai biet duoc cung muon mua ve nau an hinh anh 3

Khi có khách đến nhà, thông thường gia chủ sẽ đãi khách những món ăn chế biến từ những túi thịt này. Mặc dù người dân chủ yếu lưu trữ thịt chủ yếu cho gia đình sử dụng nhưng nếu có người muốn mua thì họ vẫn bán. Nhiều người bảo rằng hương vị của loại thịt này rất đặc biệt, ăn không ngấy, rất thơm và đậm vị. Thế nên dù có giá đắt như thế nào thì vẫn có người muốn mua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc tìm hiểu kỹ thực phẩm như thế nào trước khi chế biến luôn là...
Trung Quốc có nhiều loại thực phẩm kỳ lạ nhất trên thế giới. Từng...
Nếu bạn không chỉ là một du khách thích phiêu lưu mà còn là một...