Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:49 AM (GMT+7)

Những quả "táo ma" xuất hiện trên cây trong đợt rét kỷ lục ở Mỹ

authorPHAN HẰNG (Theo Boredpanda) Thứ Năm, ngày 21/02/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau đợt rét kỷ lục, nhiều nông dân phát hiện ra những quả táo trong vườn có hình thù kỳ dị, họ gọi đây là "Jonaghost" (táo ma).

   

Ông Andrew Andrew hiện đang quản lý một vườn trái cây ở phía tây Michigan, Mỹ tình cờ phát hiện ra một hiện tượng hiếm gặp trên những cây táo trong vườn. Khi đang trong đợt rét kỷ lục, nhiệt độ lúc đó khoảng âm vài chục độ C, ông ra vườn định tỉa cây thì thấy những quả táo đã bị đóng băng.

 nhung qua "tao ma" xuat hien tren cay trong dot ret ky luc o my hinh anh 1

Trong khi những quả táo khác rụng gần hết thì còn sót lại vài quả trên cây, lớp vỏ bên ngoài bị đóng băng hoàn toàn, nhưng phần ruột bên trong đã bị phân hủy hoàn toàn (táo có nhiệt độ đóng băng thấp hơn nước).

 nhung qua "tao ma" xuat hien tren cay trong dot ret ky luc o my hinh anh 2

Ông Andrew Andrew nói: "Tôi chắc chắn mọi người có thể tìm thấy những quả táo kỳ lạ này ở bất kỳ vườn cây nào gần Sparta, hoặc ít nhất là bất kỳ cây táo nào vẫn còn vài quả táo còn sót lại trên cây. Jonagold là giống táo tôi yêu thích nhất và tôi gọi những quả táo này là Jonaghost (táo ma Jona)".

 nhung qua "tao ma" xuat hien tren cay trong dot ret ky luc o my hinh anh 3

 nhung qua "tao ma" xuat hien tren cay trong dot ret ky luc o my hinh anh 4

Theo ông Andrew, không có nhiều trái cây và rau có khả năng bị đóng băng như vậy vào mùa đông.

William Shoemaker, một chuyên gia làm vườn đã nghỉ hưu từ đại học Illinois nói với trang Forbes rằng những quả táo còn sót lại sau khi thu hoạch, chúng vừa trải qua một tuần khắc nghiệt của thời tiết giá lạnh. Khi nhiệt độ giảm xuống khoảng -18 độ C, thành phần của chúng bị phân hủy. Bên cạnh đó, táo có hàm lượng axit đáng kể, vì thế phải cần nhiệt độ cực kỳ lạnh thì mới có thể khiến chúng bị đóng băng như vậy.

Tag:  táo ma   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa...
Hãy bổ sung vào sổ tay nấu ăn những phương pháp chế biến món cá đa...
Những con bọ này có mùi hôi rất khó chịu nhưng sau khi chế biến...