Thứ Năm, ngày 23/11/2017 20:50 PM (GMT+7)

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực

authorMinh Châu (Theo Meishi China) Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món ăn này không chỉ ngon miệng, ngon mắt mà còn giàu dinh dưỡng. Những sợi rau củ giòn mát kết hợp với tôm tươi ngọt và nước chấm đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.

   

 nom tom cuon banh trang thanh mat cho ngay he nong nuc hinh anh 1

Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát

Nguyên liệu:

- 1 lạng tôm nõn

- Nửa củ cà rốt luộc

- Nửa quả dưa chuột

- 1 quả trứng

- 1 cây xà lách

- 1 tệp bánh tráng

- Nửa quả chanh

- 15g mù tạc vàng

- 15ml mật ong

Cách làm:

 nom tom cuon banh trang thanh mat cho ngay he nong nuc hinh anh 2

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, để ráo nước. Cà rốt luộc, dưa chuột thái sợi. Trứng đánh đều, tráng mỏng, chiên chín rồi thái sợi.

 nom tom cuon banh trang thanh mat cho ngay he nong nuc hinh anh 3

- Nhúng bánh tráng qua nước lạnh khoảng 10 giây để làm mềm bánh tráng, dễ cuốn hơn.

 nom tom cuon banh trang thanh mat cho ngay he nong nuc hinh anh 4

- Phết 1 chút dầu ăn lên thớt hoặc mâm để chống dính, trải bánh tráng lên mâm và xếp cà rốt, dưa chuột, trứng tráng lên.

 nom tom cuon banh trang thanh mat cho ngay he nong nuc hinh anh 5

- Cuộn bánh tráng 1 vòng, đặt tôm vào, gấp 2 bên mép bánh tráng lại rồi cuộn tròn lại.

 nom tom cuon banh trang thanh mat cho ngay he nong nuc hinh anh 6

- Cẩn thận nhấc nộm cuốn ra đĩa, lặp lại tới khi hết nguyên liệu.

 nom tom cuon banh trang thanh mat cho ngay he nong nuc hinh anh 7

- Để làm nước chấm, trộn đều mù tạt, mật ong và nước cốt chanh.

Bạn cũng có thể làm nước chấm bằng cách trộn đều hành, gừng, tỏi, rau mùi, 5ml nước tương, 2ml giấm và 3ml dầu mè, gia giảm thêm tùy theo khẩu vị.

- Nộm tôm cuốn bánh tráng có thể ăn ngay hoặc chiên giòn đều được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chị em nội trợ ngại gì không đổi món để mâm cơm nhà luôn...
Bước vào mùa lạnh cũng là lúc chúng ta thường mắc các bệnh về hô...
Các chuyên gia cho rằng, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi ăn...