Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:09 PM (GMT+7)

Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến ai cũng thấy ghê sợ

authorPHAN HẰNG ( Theo Culinaryschools) Thứ Năm, ngày 09/08/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Trung Quốc tin rằng đây là món “thập toàn đại bổ”, từ xa xưa vua chúa đã dùng món ăn quý hiếm này để chiêu đãi khách ngoại quốc, đến bây giờ người dân vẫn tin rằng đây là món cực kỳ bổ dưỡng.

   

Món ăn này bắt nguồn từ khi Từ Hi Thái Hậu dùng để chiêu đãi sứ thần nước ngoài. Người ta tin rằng phần não của khỉ là phần ngon nhất, có nhiều chất dinh dưỡng giúp đầu óc trở nên thông minh hơn. Đặc biệt, não khỉ càng tươi thì càng có giá trị cao.

 oc khi tuoi, mon an tan bao khien ai cung thay ghe so hinh anh 1

Con khỉ đáng thương sẽ bị trói thẳng đứng, phần đầu được đỡ trong một cái khung, 2 miếng gỗ hình bán nguyệt đặt 2 bên sao cho phần não lộ ra, lông phía trên đầu được cạo sạch. Người ta sẽ sử dụng một chiếc đục nhỏ và một chiếc búa rồi nhanh chóng lấy đi miếng xương sọ, để lộ phần não vẫn còn dính máu ra ngoài. Người ăn sẽ dùng một chiếc thìa múc trực tiếp để ăn. Đặc biệt, phải ăn nhanh trước khi con khỉ chết.

 oc khi tuoi, mon an tan bao khien ai cung thay ghe so hinh anh 2

Để tăng thêm hương vị, một số người sẽ cho thêm chút dầu ăn và gia vị, điều này làm cho con khỉ trở nên đau đớn tột cùng gấp ngàn lần. Mặc cho người ăn vui sướng tận hưởng hương vị của não tươi bên trên, phía dưới là tiếng la hét đau đớn của con khỉ trước khi chết. Tuy nhiên điều này lại tăng thêm phần phấn khích cho thực khách thưởng thức.

 oc khi tuoi, mon an tan bao khien ai cung thay ghe so hinh anh 3

 oc khi tuoi, mon an tan bao khien ai cung thay ghe so hinh anh 4

 oc khi tuoi, mon an tan bao khien ai cung thay ghe so hinh anh 5

Món ăn này được xem là vô nhân đạo nhất trên thế giới. Mặc dù chưa có bằng chứng nào cho thấy óc khỉ có bổ dưỡng thật hay không, nhưng việc ăn tươi như vậy rất dễ gây tử vong bởi căn bệnh Creutzfeldt-Jakob. Đây là căn bệnh về não có mức độ tử vong cao hàng đầu, nếu không được chữa trị kịp thời có thể mất mạng ngay tức khắc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuần này có rất nhiều mâm cơm nhận được lượng like rất khủng.
Trời trở lạnh rồi, bạn có thể trổ tài vào bếp làm ngay món lẩu hải...
Nếu có dịp ghé đất nước đa văn hóa và sắc tộc này nhất định bạn...