Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 14:37 PM (GMT+7)

Pudding chocolate béo ngậy, thỏa mãn "cơn nghiện" cho tín đồ ăn ngọt

authorMinh Châu (Theo Simplyrecipes) Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món tráng miệng hấp dẫn cả về hình thức và hương vị này có thể dễ dàng làm chỉ với 2 nguyên liệu chính là chocolate và nước cốt dừa. Chỉ mất 20 phút, bạn đã có ngay ly pudding chocolate mềm dẻo và béo ngậy này rồi.

   

 pudding chocolate beo ngay, thoa man "con nghien" cho tin do an ngot hinh anh 1

Ly pudding chocolate ngọt thơm, béo ngậy

Nguyên liệu:

- 1 lon nước cốt dừa khoảng 400ml

- 280g chocolate đen, thái nhỏ

- 15ml siro vani (nếu muốn)

- Đồ trang trí tùy chọn, ví dụ kem tươi, mảnh chocolate, quả mọng...

Cách làm:

- Lắc mạnh lon nước cốt dừa trước khi mở, sau đó đổ vào nồi nhỏ, đun nóng trên lửa vừa. Khuấy thường xuyên để tránh bị cháy. Đun nóng trong vài phút, cho đến khi nước cốt dừa gần như sôi lên, ngay lập tức tắt bếp.

 pudding chocolate beo ngay, thoa man "con nghien" cho tin do an ngot hinh anh 2

- Thêm 1/3 mảnh chocolate đã cắt nhỏ vào sữa dừa nóng. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi chocolate đã tan hết và hỗn hợp trở nên mịn nhuyễn. Tiếp tục lặp lại với 2 phần chocolate còn lại. Nếu muốn pudding thơm hơn, có thể cho thêm siro vani vào.

 pudding chocolate beo ngay, thoa man "con nghien" cho tin do an ngot hinh anh 3

- Đổ hỗn hợp trên vào ly hoặc hũ nhỏ. Đậy nắp lại và để vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ.

 pudding chocolate beo ngay, thoa man "con nghien" cho tin do an ngot hinh anh 4

- Bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức. Trang trí thêm với kem tươi hoặc quả mọng tùy thích.

 pudding chocolate beo ngay, thoa man "con nghien" cho tin do an ngot hinh anh 5

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bước vào mùa lạnh cũng là lúc chúng ta thường mắc các bệnh về hô...
Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà...
Các chuyên gia cho rằng, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi ăn...