Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:02 AM (GMT+7)

Rùng mình khi thấy món ăn cực nổi tiếng ở Trung Quốc hóa ra làm từ thứ này

authorPHAN HẰNG ( Theo Elitereaders) Thứ Tư, ngày 31/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyên liệu đặc biệt này chính là nước tiểu của học sinh được thu gom từ các trường tiểu học.

   

Trung Quốc là nơi có rất nhiều món ăn rất kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới. Đã có rất nhiều bài báo đưa tin nhưng vẫn còn một số món ăn gây sốc cho nhiều người nếu biết được thành phần cũng như nguyên liệu được sử dụng.

 rung minh khi thay mon an cuc noi tieng o trung quoc hoa ra lam tu thu nay hinh anh 1

Tong Zi Dan (trứng ngâm nước tiểu) là một món ăn khá là phổ biến tại thành phố Đông Dương, Trung Quốc. Người dân ở đây đặc biệt thích ăn vào mùa xuân. Người ta cho rằng khi trứng được luộc sôi trong nước tiểu sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn.

 rung minh khi thay mon an cuc noi tieng o trung quoc hoa ra lam tu thu nay hinh anh 2

Tong Zi Dan nếu được hiểu sát nghĩa thì còn gọi là "trứng của con trai" hay "trứng bé trai còn trinh". Có lẽ những cái tên này bắt nguồn từ việc người ta sử dụng nước tiểu của những học sinh tiểu học. Một số trường tiểu học ở Trung Quốc đã đặt những cái xô bên trong nhà vệ sinh, vào cuối ngày sẽ có người đến lấy và vận chuyển đến một số nhà hàng và quán ăn.

 rung minh khi thay mon an cuc noi tieng o trung quoc hoa ra lam tu thu nay hinh anh 3

Sau công đoạn ngâm trong nước tiểu, người ta sẽ nấu sôi chúng trong nhiều giờ liền, sau đó bóp vỏ cho nứt và cho vào nồi đun lại. Người nấu liên tục đổ nước tiểu vào nấu để trứng được thấm, thành phẩm cuối cùng là nhưng quả trứng có vị mặn và mùi rất thơm.

Nhiều người dân ở đây từ trẻ cho đến gia đều cho rằng việc ăn những quả trứng luộc trong nước tiểu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp máu lưu thông tốt hơn và phục hồi năng lượng đã mất.

 rung minh khi thay mon an cuc noi tieng o trung quoc hoa ra lam tu thu nay hinh anh 4

Chính vì những công dụng như vậy mà "trứng bé trai còn trinh" được Trung Quốc đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của thành phố Đông Dương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ăn ngon thôi là chưa đủ, các bà nội trợ cần biết danh sách những...