Thứ Tư, ngày 19/09/2018 12:32 PM (GMT+7)

Su su muối chua ngọt giòn giòn cực hấp dẫn

authorGiang Giang Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Su su ngoài xào nấu ra, bạn cũng có thể muối chua ngọt rất ngon đấy nhé! Su su muối chua ngọt có hương vị rất độc đáo, giòn giòn chua chua ngọt ngọt lạ miệng mà rất hấp dẫn. Đảm bảo ăn là ghiền ngay, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về món ăn này đấy!

   

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 quả su su vừa non

- 1 thìa muối

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 300ml giấm gạo

- 220gr đường

- Hũ thủy tinh sạch

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch su su rồi cắt bỏ đầu và đuôi quả, nạo sạch vỏ và khoét bỏ hết phần vỏ trên các khe dọc quả su su, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột sau đó rửa lại cho sạch. Cắt thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay bằng dao gợn sóng hoặc dao thường.

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 3

- Bước 2: Bạn cho su su vào âu cùng với 1 thìa muối, đổ nước ngập su su rồi ngâm 30 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần, để thật ráo nước.

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 4

- Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ rồi thái lát mỏng, ớt sừng rửa sạch sau đó cắt khúc ngắn hoặc thái lát tùy ý thích.

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 5

- Bước 4: Pha hỗn hợp giấm đường, bạn cho giấm và đường vào tô rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết mới cho ớt, tỏi vào cùng vậy là xong phần giấm đường.

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 6

- Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho su su vào hũ thủy tinh rồi rót hỗn hợp giấm đường tỏi ớt vào ngập su su là được.

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 7

Đậy nắp và muối khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

 su su muoi chua ngot gion gion cuc hap dan hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món ăn này làm cực dễ mà ăn cực ngon, đảm bảo chồng con sẽ xuýt xoa...
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm đậu phụ vừa ngon lại không lo...
Bánh gối có lớp vỏ giòn tan, hương vị đậm đà của nhân thịt và...