Thứ Hai, ngày 22/04/2019 01:21 AM (GMT+7)

Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Hai, ngày 01/04/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sushi hoặc sashimi, những miếng cá sống thơm ngon mà người Nhật thường ăn mỗi ngày. Mặc dù phải ăn cá sống nhưng gần như chẳng có ai lo sợ mình nhiễm bệnh.

   

Nhật Bản là một quốc đảo được bao quanh bởi biển cả, hải sản ở quốc gia này rất đa dạng, thay vì chế biến thành các món chín thì người Nhật tin rằng nếu ăn sống sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng.

 tai sao nguoi nhat an ca song moi ngay ma khong so bi nhiem ky sinh trung hinh anh 1

Các loại hải sản ở Nhật đa số được chế biến thành sushi hoặc sashimi. 2 món ăn này không chỉ phổ biến ở Nhật mà bây giờ hầu như nơi nào trên thế giới cũng đều có thể mua được. Nhiều người thắc mắc tại sao người Nhật không sợ ký sinh trùng có trong cá sống? Trên thực tế, có một vài lý do có thể giải thích cho hành động này.

 tai sao nguoi nhat an ca song moi ngay ma khong so bi nhiem ky sinh trung hinh anh 2

Thứ 1, các loại hải sản mà người Nhật đánh bắt đều ở trong bùng biển sâu, môi trường biển ở Nhật luôn được giữ gìn rất xanh sạch. Do đó, cá ở vùng biển sâu này ít bị ô nhiễm.

Thứ 2, thông thường khi ăn sushi hoặc sashimi sẽ chấm với nước tương và mù tạt. Cả 2 loại này đều có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Thứ 3, để làm sushi và sashimi, các loại cá đều phải đảm bảo độ tươi tối đa, hơn nữa còn được bảo quản ở dạng đông lạnh. Theo cách này, ở nhiệt độ thấp, ký sinh trùng cũng không thể sống được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi trở thành một người trưởng...
Không ai có thể tin được thứ nhựa cây này lại có thể ăn được, thậm...