Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:08 AM (GMT+7)

Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này

authorPhạm Hồng Phong Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần biến tấu một chút là bạn đã có ngay món bánh chưng giò nướng siêu ngon, lạ miệng, hấp dẫn đến không ngờ.

   

 tan dung banh chung va gio con du sau ram de lam mon banh sieu ngon nay hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 1 cái bánh chưng cắt làm 5 miếng

- 4 quả trứng gà

- 1 khoanh giò thái chỉ

- 100gr bột mì

- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

 tan dung banh chung va gio con du sau ram de lam mon banh sieu ngon nay hinh anh 2

Cách thực hiện:

- Cho trứng vào một chiếc âu, nêm thêm một chút gia vị rồi đánh thật đều.

 tan dung banh chung va gio con du sau ram de lam mon banh sieu ngon nay hinh anh 3

- Lấy một khoanh bánh chưng phủ đều bột mì lên sau đó nhúng vào trứng, tương tự giò cũng làm như vậy. Tiếp tục trang trí giò lên bánh theo ý thích, rắc hạt tiêu lên bên trên.

 tan dung banh chung va gio con du sau ram de lam mon banh sieu ngon nay hinh anh 4

- Làm nóng lò ở mức 200 độ, cho bánh vào nướng 30 phút. Khi nướng khoảng 25 phút thì lấy bánh ra phết một lớp bơ mỏng rồi cho vào nướng tiếp thêm một lúc.

 tan dung banh chung va gio con du sau ram de lam mon banh sieu ngon nay hinh anh 5

Không nên nêm gia vị quá mặn vì món này phải chấm thêm với nước tương hoặc nước mắm củ kiệu sẽ ngon hơn rất nhiều. Có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích.

 tan dung banh chung va gio con du sau ram de lam mon banh sieu ngon nay hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Còn gì tuyệt bằng khi được ăn một miếng cá được nấu chín đúng cách....
Kem dưa hấu cốt dừa mát lạnh, ngọt thơm là món ăn được rất nhiều...
Vì lý do tôn giáo, nhiều người ở Ấn Độ không ăn thịt bò và thịt...