Thứ Năm, ngày 21/03/2019 02:39 AM (GMT+7)

Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ cứng như đá của người Ấn Độ

authorPhan Hằng (Theo Sina) Thứ Tư, ngày 06/03/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều người khi nghe đến tên loại trái cây này đều nhầm tưởng nó cũng giống như những quả táo thông thường.

   

Mặc dù loại quả này cũng được gọi là "quả táo" nhưng nó khác với những loại mà mọi người hay ăn. Trước hết, đây là loại táo không thể ăn trực tiếp bằng cách cắn vì lớp vỏ bên ngoài của nó rất cứng. Tên của loại quả này là táo gỗ.

 tao go, loai trai cay ky la cung nhu da cua nguoi an do hinh anh 1 tao go, loai trai cay ky la cung nhu da cua nguoi an do hinh anh 2

Nói đúng ra, loại trái cây này không liên quan gì đến táo, có thể là do hình dạng và kích thước tương tự nhau nên người dân ở Ấn Độ gọi đây là táo gỗ. Hơn nữa, táo gỗ cũng không ngọt và giòn, vị của nó rất đắng. Một số cư dân mạng tò mò, tại sao hương vị của nó không ngon nhưng người dân ở một số nước vẫn ăn nó.

 tao go, loai trai cay ky la cung nhu da cua nguoi an do hinh anh 3

Táo gỗ có nguồn gốc ở Ấn Độ và phổ biến ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Quả của táo gỗ tròn, bề mặt sần sùi, khi chưa chín thì thịt bên trong có màu trắng đục, khi bổ ra có thể thấy bên trong đầy thịt nhưng vị của nó rất đắng. Khi gần chín, thịt của nó sẽ co lại giống như trái cây sấy.

 tao go, loai trai cay ky la cung nhu da cua nguoi an do hinh anh 4

Ở nước ngoài, khi ăn loại táo gỗ này cần phải có một phương pháp riêng. Người ta sử dụng một con dao bén, bổ làm đôi hoặc khoét một cái lỗ, sau đó rắc gia vị như tương ớt hoặc nước sốt đặc biệt vào bên trong, trộn đều, khi ăn chỉ cần cạo phần thịt ăn cùng là được.

 tao go, loai trai cay ky la cung nhu da cua nguoi an do hinh anh 5

 tao go, loai trai cay ky la cung nhu da cua nguoi an do hinh anh 6

Táo gỗ có hương vị độc đáo, khi chín nó sẽ có mùi thơm. Bên cạnh đó, người dân Ấn Độ cũng sử dụng táo gỗ để điều trị một số căn bệnh như tiêu chảy, kiết lị và một số bệnh liên quan tới ký sinh trùng. Vỏ của táo gỗ sau khi sấy khô được nấu thành nước, có thể điều trị muỗi đốt và chống ngứa tốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá thầy tu là một trong những loài cá xấu xí nhất nhưng lại có...
Liệu có bao nhiêu người tò mò muốn biết trước khi chết Michael...
Cách làm bún tươi tại nhà siêu dễ vừa ngon lại an toàn, bạn hoàn...