Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:38 PM (GMT+7)

Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê

authorGiang Giang Thứ Năm, ngày 18/01/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị ngon ngọt của tôm kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên một món ăn hấp dẫn đến lạ kỳ, nhìn là muốn ăn thử ngay.

   

 tom sot mayonnaise thom ngot, beo ngay an la me hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr tôm to

- 80gr bột mì

- Nước

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu trắng

- 1 chút bột nêm

- 70gr sốt mayonnaise

- 2 thìa đường

- 1 thìa giấm

- 1 ít rau mùi

- Dầu ăn

 tom sot mayonnaise thom ngot, beo ngay an la me hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu và rút lấy chỉ đen. Cho tôm vào bát cùng với 1 chút gia vị: xíu muối, bột nêm, tiêu trắng và trộn đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

 tom sot mayonnaise thom ngot, beo ngay an la me hinh anh 3

- Bước 2: Cho sốt mayonnaise vào bát con, thêm đường và giấm sau đó trộn đều cho tới khi đường tan hết là được, để sang 1 bên.

 tom sot mayonnaise thom ngot, beo ngay an la me hinh anh 4

- Bước 3: Bột mì cho vào bát, thêm từng ít nước và khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc thì dừng lại, hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá loãng là được.

 tom sot mayonnaise thom ngot, beo ngay an la me hinh anh 5

- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, thả tôm vào chảo dầu và tiếp tục làm nhanh tay cho hết chỗ tôm. Chiên cho tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 tom sot mayonnaise thom ngot, beo ngay an la me hinh anh 6

- Bước 5: Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, cho tôm vào bát to sau đó đổ bát sốt mayonnaise vào trộn đều, bày tôm ra đĩa sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

 tom sot mayonnaise thom ngot, beo ngay an la me hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì là bát canh nóng hổi, nghi ngút khói, bạn có thể đổi thành...
Món lòng non trộn tỏi ớt thơm ngon lại rất lạ miệng, thỉnh thoảng...
Ý là một trong những điểm đến hàng đầu của mọi du khách trên thế...