Thứ Năm, ngày 13/12/2018 16:35 PM (GMT+7)

Trời mưa rét thế này, ăn thịt kho tàu với cơm nóng thì không còn gì bằng

authorPhan Hằng (theo China Sichuan food) Thứ Năm, ngày 22/02/2018 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những miếng thịt kho tàu đỏ au, sóng sánh nước sốt đậm đà, thơm lừng trên bát cơm trắng nóng hổi khiến ai cũng khó mà cưỡng lại được.

   

 troi mua ret the nay, an thit kho tau voi com nong thi khong con gi bang hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

- 1 thìa rượu trắng

- 4 thìa nước tương

- 2 thìa đường nâu

- 1 củ gừng

- 4 nhánh hành lá

- Dầu ăn

- Gia vị: muối, mì chính...

 troi mua ret the nay, an thit kho tau voi com nong thi khong con gi bang hinh anh 2

Cách thực hiện:

- Thịt heo rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn. Cho thịt vào một nồi xâm xấp nước, thêm rượu cùng gừng thái lát mỏng, hành lá cắt khúc dài, đun trong khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo.

 troi mua ret the nay, an thit kho tau voi com nong thi khong con gi bang hinh anh 3

- Sử dụng một chiếc chảo sạch, làm nóng một ít dầu ăn sau đó cho thịt vào xào đến khi bề mặt săn lại, hơi cháy sém thì chuyển sang nồi đất.

- Trên một bếp khác, làm nóng chảo sau đó cho đường vào đun đến khi thấy bong bóng lớn, đường chuyển sang màu caramel đậm thì đổ một ít nước nóng vào. Hãy cẩn thận để tránh đường bị khét.

 troi mua ret the nay, an thit kho tau voi com nong thi khong con gi bang hinh anh 4

- Chuyển hỗn hợp nước hàng trên vào nồi thịt hoặc cho thịt vào chảo đang khuấy đường, thêm nước tương vào, đun sôi và hạ thấp lửa đun trong 45 phút. Khi thấy nước dần đặc sệt lại thì bật lửa lớn cho đến khi phần nước keo hết lại. Trang trí thêm một chút hành lá.

 troi mua ret the nay, an thit kho tau voi com nong thi khong con gi bang hinh anh 5

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hương vị thơm lừng, giòn giòn lạ miệng của thịt gà và hỗn hợp muối...
Đây là nét văn hóa nổi tiếng của người Nhật nhưng nó không còn phổ...
Không thể tin là những món cá hôi thối này vẫn được một số quốc gia...