Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:38 AM (GMT+7)

Trời trở gió, thèm chảy nước miếng món sườn kho tộ mềm ngọt, đậm đà

authorGiang Giang Thứ Năm, ngày 08/03/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ thì ngon phải biết. Miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà thích mê.

   

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr sườn heo

- 2 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa bột nêm

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch sẽ, đổ nước vào nồi cùng với 1 chút muối nấu cho sôi thì cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để ráo nước.

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 3

- Bước 2: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 4

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn đun cho nóng, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sườn vào xào cho săn lại.

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 5

- Bước 4: Đặt nồi đất lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn, 2 thìa đường rồi thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián sau đó đổ sườn vừa xào sang nồi đất, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm xóc thật đều cho sườn ngấm gia vị.

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 6

- Bước 5: Đổ thêm nước xâm xấp mặt sườn rồi kho thêm khoảng 30 phút hoặc tới khi sườn chín mềm như ý, trong quá trình kho thi thoảng đảo đều để sườn ngấm đều gia vị, khi nước sốt trong sườn rút cạn bớt hơi sền sệt là tắt bếp.

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 7

Xúc ra thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.

 troi tro gio, them chay nuoc mieng mon suon kho to mem ngot, dam da hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn luôn băn khoăn không biết nên ăn gì, hãy tham khảo ngay thực...
Ngày mát trời như hôm nay, hãy làm ngay món ba chỉ cuộn lá mắc mật...
Thịt sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không phải ai cũng dám ăn. Thế...