Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 07:08 AM (GMT+7)

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản

authorMinh Châu (Theo The woks of life) Thứ Năm, ngày 30/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày liền ăn bánh trôi nhân đường khiến bạn không còn hứng thú nữa, sao không thử đổi vị với bánh trôi nhân mè đen nhỉ? Với công thức đơn giản này, bạn sẽ thổi một luồng gió mới vào món ăn truyền thống này đấy.

   

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 1

Bánh trôi nước nhân mè đen

Nguyên liệu:

- 200g bột gạo nếp

- 100ml nước ấm

- 15g mè đen

- 20g đường bột

- 20g bơ mềm (không đun chảy)

Cách làm:

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 2

- Bật nhỏ lửa, cho lên bếp một chiếc chảo khô. Cho mè đen vào, đảo đều tay trong 7-8 phút cho tới khi có mùi thơm. Đổ ra bát, để nguội.

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 3

- Cho mè đen vào máy xay nghiền mịn, cho đường bột vào trộn đều. Thêm bơ và xay tiếp trong 10 giây cho đến khi tạo thành một hỗn hợp thật mịn và nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp mè đen ra bát, cho vào tủ lạnh 30 phút.

- Từ từ đổ nước ấm vào tô bột và trộn đều. Gia giảm nước để bột không quá khô hoặc nhão, khi nặn bánh sẽ dễ hơn.

- Đun sôi một ít nước trong nồi nhỏ, cho 1/4 chỗ bột vào nồi nước sôi và nấu tới khi bột chín và nổi lên mặt nước.

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 4

- Cho viên bột chín vào trộn lẫn với số bột sống còn lại để tạo thành một hỗn hợp bột thật dẻo và mịn.

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 5

- Chia nhỏ cục bột và vê thành từng viên, đặt vào tô và phủ một lớp khăn ẩm để bột không bị khô.

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 6

- Lấy nhân mè đen ra khỏi tủ lạnh, vê thành từng viên nhỏ.

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 7

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 8

- Ấn bẹp từng viên bột, đặt nhân mè đen vào giữa và nặn kín lại.

- Trong thời gian nặn bánh, đổ nước ngập nồi và đun sôi trên bếp.

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 9

- Lần lượt thả bánh trôi vào nồi và đun sôi tới khi viên bánh nổi lên mặt nước là đã chín.

 tu lam banh troi nuoc nhan me den deo thom cuc don gian hinh anh 10

Bánh trôi nhân mè đen có thể ăn không, hoặc dùng kèm với nước đường nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bước vào mùa lạnh cũng là lúc chúng ta thường mắc các bệnh về hô...
Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà...
Các chuyên gia cho rằng, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi ăn...