Thứ Ba, ngày 16/01/2018 22:41 PM (GMT+7)

Tự làm sữa chua vani ngọt lịm hấp dẫn

authorMinh Châu (Theo Little green dot) Thứ Ba, ngày 04/04/2017 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món tráng miệng hấp dẫn và lạ miệng này chắc hẳn sẽ khiến cả nhà thích mê!

   

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 1

Hũ sữa chua vani hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 2 lít sữa tươi nguyên kem

- 1 hộp sữa chua để làm men

- 1 quả vani hoặc 5ml siro vani

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 2

Nguyên liệu làm sữa chua

Cách làm:

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 3

- Đổ sữa và nồi và đun trên lửa vừa, cho vani vào nồi rồi khuấy liên tục để tránh làm khê sữa.

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 4

- Khi sữa nóng tới khoảng 90°C, tắt bếp và để sữa nguội dần tới 45-50°C.

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 5

- Đổ sữa chua ra bát, múc 1 chút sữa ấm ra hòa cùng sữa chua tới khi tan nhuyễn vào nhau.

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 6

- Đỗ hỗn hợp trên vào lại nồi sữa ấm và khuấy đều tới khi tan hết.

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 7

Nếu bạn sử dụng quả vani, nhớ vớt nó ra khỏi nồi.

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 8

- Đậy vung nồi và quấn một chiếc khăn to xung quanh để ủ.

- Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã gần hoàn thành. Nếu bạn muốn sữa đặc và chua hơn, bạn có thể ủ nó thêm vài tiếng nữa tới độ vừa bạn muốn.

- Cho sữa chua vào tủ lạnh thêm vài tiếng để định hình và cho sữa chua mát lạnh ngon miệng hơn.

 tu lam sua chua vani ngot lim hap dan hinh anh 9

- Khi sữa chua đã sẵn sàng, chia ra các cốc và trang trí thêm bằng trái cây tùy thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bông cải giòn sần sật với màu xanh mát mắt, thịt bò chín mềm đậm...
Không chỉ là món ăn truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết đến...
Từ thành phần nguyên liệu cho tới quá trình chế biến đều...