Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 16:43 PM (GMT+7)

Xóa tan cái nóng 40 độ C với món vịt om sấu giải nhiệt cực hiệu quả

authorTÔ HƯNG GIANG Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nắng nóng thế này, chẳng có món nào có thể thay thế bằng vịt om sấu với khoai sọ, nước dừa tươi, ăn kèm với chút bún tươi là đã thấy mát hết cả người.

   

Nguyên liệu

-1 con vịt nhỏ

-5 quả sấu tươi

-1 quả dừa tươi

-1/2 bó rau muống

-500gr khoai sọ

-Rau thơm, hành lá, rau mùi ta…

-Gia vị: sả, gừng, hành củ, bột nêm, bột canh

 xoa tan cai nong 40 do c voi mon vit om sau giai nhiet cuc hieu qua hinh anh 1

Cách thực hiện

-Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn đem ướp với 1 miếng gừng băm nhỏ, 2 cây sả, 2 củ hành tím băm, 1 thìa bột canh, 1 thìa cà phê bột canh, đảo đều và ướp trong 30 phút.

-Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ để riêng. Các loại rau rửa sạch, cắt nhỏ. Dừa tươi bổ lấy nước. Rau muống dài thì nhặt bớt lá và chẻ làm đôi.

 xoa tan cai nong 40 do c voi mon vit om sau giai nhiet cuc hieu qua hinh anh 2

-Phi thơm hành, đổ tất cả thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, nếu có mỡ thì lọc lấy phần mỡ và dùng chính mỡ vịt này để xào thì sẽ ngon hơn. Tiếp theo, cho sấu vào xào, thêm khoai sọ, đổ nước dừa vào, nếu thấy lượng nước ít có thể cho thêm nước lọc. Bật lửa, đun liu liu để om vịt, thi thoảng vớt bỏ bớt phần váng mỡ nổi lên để nước dùng được trong hơn.

 xoa tan cai nong 40 do c voi mon vit om sau giai nhiet cuc hieu qua hinh anh 3

 xoa tan cai nong 40 do c voi mon vit om sau giai nhiet cuc hieu qua hinh anh 4

-Vịt chín mềm thì nêm lại gia vị, nước hơi sánh thì cho nốt phần rau muống vào, đợi rau chín vớt ra để riêng. Khi ăn chỉ cần cho bún vào bát, thêm rau và múc nước vào là có thể thưởng thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ riêng Việt Nam có bánh trung thu mà nhiều nước khác trong...
Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa...
Vào những ngày oi nóng mà có bát chè bưởi ngọt mát, thơm mùi hương...