Thứ Năm, ngày 26/04/2018 22:49 PM (GMT+7)

Túy Tửu Lầu - đến, cảm nhận và quay lại

authorP.V Thứ Năm, ngày 25/01/2018 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến Đà Lạt, du khách không chỉ được ngắm ngàn loài hoa đua nở bốn mùa, mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, mang đậm bản sắc vùng miền. Và một trong những điểm đến ẩm thực khó quên của Đà Lạt là nhà hàng Túy Tửu Lầu.Không những thế, khách hàng có thể check in ngay tại quán với những bức tranh 3D cực ảo.

   

Tới Đà Lạt vào tiết trời se lạnh cuối tháng 11 âm lịch, du khách bốn phương luôn muốn cùng gia đình vui chơi và thưởng thức nhiều món ăn ngon. Tôi đã từng đến nhiều thành phố của Việt Nam với nhiều món ăn gọi là đặc sản. Gia Lai với món phở hai tô đậm đà, ngon ngọt từ các loại xương, nem chua Thanh Hóa được làm từ thịt sống, bì lợn cùng các loại gia vị như tiêu, tỏi, ớt cho lên men đến khi chín, khi ăn có vị chua dịu đậm đà. Hay đến Hà Nội có món bún chả, là món ăn quen thuộc của người Hà Nội, đã nhận được nhiều lời khen ngợi của du khách gần xa và lọt vào danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt vời nhất thế giới.

 tuy tuu lau - den, cam nhan va quay lai hinh anh 1

Khách hàng đến thưởng thức các món ăn tại nhà hàng Túy Tửu Lầu.

Đến với Túy Tửu Lầu, quan khách sẽ được thưởng thức các món ăn mà không phải chờ đợi lâu. Món nướng đá, với hai loại nguyên liệu chính là heo và bò, với món này nếu nướng trong năm phút sẽ đủ lượng đồ ăn cho 5 – 10 người ăn.

Còn đến với Đà Lạt, trong tiết trời se lạnh, du khách chắc hẳn sẽ mong muốn được ăn món gì đó cay cay, âm ấm. Đáp ứng được những điều đó ở Đà Lạt, đó là nhà hàng Túy Tửu Lầu trên đường Thủ Khoa Huân. Đến với quán này, điều đặc biệt nhất tôi cảm nhận được đó là không phải chờ đợi lâu. Với ba tôn chỉ lớn nhất của quán là tận tình, chất lượng và sạch sẽ.

Đến với Túy Tửu Lầu khách hàng sẽ được tặng ít nhất hai món ăn trong khi chờ đợi đó là đậu phụng chiên giòn, rau salad trộn hay món chân gà xả tắc cay cay đậm vị ớt Đà Lạt. Với không gian sử dụng các vật liệu tự nhiên, lồng đèn, mành tre, ánh sáng chủ yếu là tông màu vàng tạo sự ấm cúng cho thực khách. Anh Phan Văn Thắng, chủ nhà hàng cho hay: “Chương trình tặng hai món ăn này của chúng tôi kéo dài xuyên suốt toàn thời gian của quán, không phải chỉ có trong chương trình khuyến mãi như những nhà hàng khác. Đây là điều khác biệt của nhà hàng chúng tôi, nếu không có sự khác biệt thì kinh doanh ắt hẳn sẽ thất bại”.

 tuy tuu lau - den, cam nhan va quay lai hinh anh 2

Món lẩu Tứ Xuyên, cay cay, âm ấm mang đặc trưng của vị ớt Đà Lạt.

Một điểm khác biệt nữa là Túy Tửu Lầu thiết kế mang đậm phong cách cổ trang, kiếm hiệp,có bàn gỗ, ghế đẩu, thực khách uống rượu, bia bằng bát và sử dụng bát cổ, đũa tre... Đặc biệt, nhà hàng dành riêng một khu để cho quan khách có thể chụp ảnh với những bức tranh 3D cực ảo, mặc trang phục cổ trang, đeo kiếm như những anh hùng thời xa xưa. Tôi rất ấn tượng với cách xưng hô của các nhân viên trong quán. Các tiểu nhị (phục vụ) xưng hô với nhau bằng huynh đệ, tỉ muội, khách đến được gọi bằng khách quan.

 tuy tuu lau - den, cam nhan va quay lai hinh anh 3

Món cơm Như Lai Thần Chưởng và hai món miễn phí khi khách hàng đến nhà hàng.

Với món ăn đặc biệt nhất là món lẩu Tứ Xuyên, với nước dùng cay cay, nguyên liệu chủ yếu là tiêu và mười loại ớt khác nhau, khách hàng có thể chọn món để ăn với lẩu như bò, tôm, cá hay thập cẩm, và ăn kèm với một số loại rau rừng. Với tiết trời se lạnh của vùng đất cao nguyên, vị cay the the của nước dùng, đậm đà của thịt và cá khi chấm với nước sốt Shabu sẽ làm cho người ăn khó mà quên được. Đặc biệt, với món lẩu Tứ Xuyên, quan khách được phép chọn các cấp độ cay khác nhau từ một tới bảy, tùy vào khẩu vị và cách ăn của mỗi người.

 tuy tuu lau - den, cam nhan va quay lai hinh anh 4

Nhà hàng Túy Tửu Lầu với những món ăn đậm chất Đà Lạt được quan khách rất thích bởi phong cách phục vụ và không gian của quán.

Bên cạnh đó, một món ăn rất hiếm và giá khá cao ở Đà Lạt là món hàu thì tại Túy Tửu Lầu, quan khách có thể ăn no mà không lo về giá. Món hàu đút lò phô mai là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Thịt hàu đậm đà quyện với phô mai béo ngậy thơm lừng khiến quan khách không thể dừng mà chỉ muốn ăn nhiều hơn.

Không những thế, món Như Lai Thần Chưởng của nhà hàng, đầu bếp đã chế biến rất công phu, không như những đĩa cơm chiên bình thường khác, mỗi đĩa đều được đầu bếp dùng kỹ thuật để tạo ra hình bàn tay trên đĩa cơm, như một cách để thể hiện cái riêng của nhà hàng, tạo nên sự khác biệt. Đến với Túy Tửu Lầu, quan khách sẽ được thưởng thức các món ăn mà không phải chờ đợi lâu. Món nướng đá, với hai loại nguyên liệu chính là heo và bò, với món này nếu nướng trong năm phút sẽ đủ lượng đồ ăn cho 5 – 10 người ăn.

 tuy tuu lau - den, cam nhan va quay lai hinh anh 5

Nhân viên của quán với trang phục cổ trang, tạo nên sự khác biệt của các nhà hàng khác tại Đà Lạt.

Anh Phan Văn Thắng cho biết, đối tượng mà nhà hàng hướng đến là những người từ trẻ tuổi đến trung niên. Nhà hàng cực sang trọng mà cũng có giá cực tốt, đối với các bạn sinh viên cũng có thể vào để thưởng thức các món ăn ngon của nhà hàng. Với món nướng giá chỉ từ 40 – 90 ngàn, món lẩu chỉ từ 150 – 250k. Anh Thắng còn cho biết thêm, đôi khi nhiều bạn trẻ có thể sẽ bị choáng ngợp bởi sự sang trọng của nhà hàng mà nghĩ ngay đến giá của các món ăn sẽ cao, thế nhưng hoàn toàn ngược lại.

Ngoài ra, Túy Tửu Lầu cón có chương trình đón khách du lịch với sự tận tâm nhất.Với mỗi đoàn khách 4 người trở lên, quan khách sẽ được nhà hàng đưa đón trong nội thành Đà Lạt chỉ với số tiền 10 ngàn đồng/người/2 chiều đi và về.

Tag:  Túy Tửu Lầu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bún cua là món đặc sản đầy thử thách của phố núi Pleiku, Gia Lai...
Có rất nhiều món mà bạn có thể thưởng thức như chè bắp thơm nức mùi...
Cao lầu, hến xào xúc bánh tráng, cơm gà bà Buội, bánh xèo... là...