Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 13:29 PM (GMT+7)

Bắt 5 đối tượng có người nước ngoài chiếm đoạt trăm tỷ

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 12:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng gồm EZECHIEDO (SN 1977 quốc tịch Nigieria, tạm trú tại quận 12, TP.HCM), Hồ Thị Anh Thư (SN 1985, trú TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Đỗ Viết Đại (chủ tiệm vàng tại TP HCM), Ngô Thị Phương Trang (SN 1964, trú tỉnh An Giang) và Trần Phương Toàn (SN 1993, trú TP.HCM) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt 100 tỷ đồng của người dân.

   

Theo điều tra, ngày 31.12.2018, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận đơn của bà Trịnh Thị Minh Liễu (SN 1974, trú quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) tố cáo Hồ Thị Anh Thư cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt số tiền 148,3 triệu đồng.

Qua điều tra, Phòng PC02 xác định Hồ Thị Anh Thư là đầu mối nhận tiền lừa đảo để chuyển cho đối tượng người nước ngoài và hưởng hoa hồng trên số tiền đã chuyển.

Qua thông tin khai thác được, Phòng PC02 khẩn trương triển khai các tổ công tác phối hợp với Công an TP.HCM tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ thêm 3 đối tượng liên quan gồm Đỗ Viết Đại, Ngô Thị Phương Trang và Trần Phương Toàn có hành vi nhận, chuyển tiền lừa đảo, tiền chi hoa hồng từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại.

 bat 5 doi tuong co nguoi nuoc ngoai chiem doat tram ty hinh anh 1

Công an làm việc với 1 trong 5 đối tượng lừa đảo chiếm tiền trăm tỷ của dân.

Công an cũng xác định được đối tượng người nước ngoài chủ chốt trong đường dây hoạt động lừa đảo này là EZECHIEDO. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của EZECHIEDO, công an đã thu giữ nhiều giấy chuyển tiền từ Việt Nam về Nigieria với số tiền trên 100 tỷ đồng, 7 sim điện thoại trong nước và quốc tế, 5 thẻ rút tiền, 1 máy tính xách tay và 1.603 USD.

Ngoài ra, Công an Quảng Nam đã đề nghị phong tỏa các tài khoản của Đại (có 46 tỷ đồng), Thư (590 triệu đồng) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Theo một cán bộ điều tra, các đối tượng trên đã dùng nhiều thủ đoạn để lừa đảo. Trong đó, chúng lợi dụng sự cả tin, hám lợi của các phụ nữ để lừa tình và tiền của cả trăm người.

Công an đang mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan.

Xem bình luận
Bắt nhốt hết
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những nghi vấn, công an đã lần theo dấu vết triệt phá thành công...
Anh vợ khuyên can, Nguyễn Duy Kỷ không chịu chấm dứt quan hệ với...
Ngay giữa trưa, khi khách vào quán uống cà phê, bà chủ U50 đã gạ...