Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 06:03 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 13:23 PM (GMT+7)

Bộ TT&TT đề nghị Công an Hà Nội điều tra vụ nhà báo bị đánh

Trước thông tin nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 đối tượng hành hung gây nhiều thương tích, sáng nay (25.3), Phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT) Lưu Đình Phúc ký công văn gửi Công an (CA) TP.Hà Nội, CA quận Hoàng Mai đề nghị điều tra vụ việc.

   

Công văn nêu rõ, vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo Lao Động bị một số đối tượng hành hung gây thương tích khi đang thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao gây phản ứng trong dư luận báo chí và xã hội.

Để bảo vệ quyền hành nghề và các quyền khác của nhà báo theo Điều 15 Luật Báo chí, Cục Báo chí đề nghị CA TP.Hà Nội chỉ đạo CA quận Hoàng Mai nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

 bo tt&tt de nghi cong an ha noi dieu tra vu nha bao bi danh hinh anh 1

Ngón tay của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị dập nát.

Sáng 23.3, tại khu vực chung cư Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 đối tượng lạ mặt dùng gậy đánh tới tấp khiến anh bị nhiều vết thương nặng, ngón tay trỏ bị dập nát…

Theo lời ông Đỗ Doãn Hoàng, sự việc xảy ra ngay sau khi ông chở con đi học và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao. Đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ (nơi đang có công trình xây dựng) thì bất ngờ một người đàn ông cao to cầm chiếc gậy chặn đường.

“Lúc này, tôi nghĩ chắc là người của chính quyền đang bảo vệ công trường xây dựng… nên chấp hành quay đầu xe. Tuy nhiên, khi quay lại, tôi nghe một tiếng gằn giọng “đánh thôi”; bất ngờ thêm 2 người cao to khác, cầm gậy, xông đến đánh tới tấp. Thấy vậy tôi liền hô là đánh nhầm người rồi, nhưng 3 người này nói không nhầm và đánh tôi liên tiếp vào người” - nhà báo Hoàng nhớ lại.

Trao đổi với báo chí bên lề QH sáng nay, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho biết Hội sẽ có văn bản gửi cơ quan CA đề nghị làm rõ vụ việc.

Theo T.Hằng (VNN)
Xem bình luận
Loạn hết cả rồi !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
“Cháu chỉ biết yêu thôi”, “Cháu không biết quan hệ tự nguyện với...
Ngay sau khi chém vợ, Trần Anh Tiến đã bỏ trốn, hiện hàng trăm...