Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 07:56 AM (GMT+7)

Cuộc trốn chạy gần 2 thập kỷ của kẻ sát hại dã man 13 gái mại dâm: Tên tội phạm đa tình

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ Tư, ngày 22/01/2020 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 17 năm, các vụ giết người tưởng chừng sẽ mãi mãi không thể được phát hiện thì bất ngờ, cảnh sát tìm ra những bằng chứng liên quan.

   
Thông thường, những kẻ giết người hàng loạt sẽ không chịu dừng tay cho đến khi chúng bị phát hiện. Nhưng trường hợp của Lorenzo Gilyard lại ngoại lệ. Hắn tỏ ra thận trọng và dừng giết người sau nhiều năm liên tiếp gây án. Chính vì lẽ đó mà dù gây ra ít nhất 13 vụ án mạng nhằm vào gái mại dâm nhưng hắn vẫn không hề bị phát hiện.

 cuoc tron chay gan 2 thap ky cua ke sat hai da man 13 gai mai dam: ten toi pham da tinh hinh anh 1

Chân dung Lorenzo Gilyard

Cuộc điều tra kéo dài

Trong nhiều năm, liên tục có những nạn nhân là gái bán dâm bị sát hại bất thường, cảnh sát biết rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ giết người hàng loạt hết sức nguy hiểm. Cơ quan chức năng đã trao giải thưởng 1.000 USD cho ai cung cấp thông tin về tên tội phạm và một số tiền không nhỏ khác cho mỗi nạn nhân tìm được. Tuy nhiên, vụ án vẫn chìm vào bế tắc.

Đầu những năm 2000, với sự phát triển của công nghệ giám định ADN, những bằng chứng có liên quan đến những vụ án khó điều tra nhiều năm trước đây ở Kansas được mang ra kiểm tra lại. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ khiến cảnh sát không thể đối chứng hết những bằng chứng họ có được, đặc biệt là bằng chứng có liên quan đến những vụ giết hại gái mại dâm.

Năm 2003, chính quyền Kansas quyết định chi một khoản tiền lớn cho phòng giám định với hy vọng giải quyết được hết những trường hợp còn lưu lại. Một trong số đó là vụ giết hại Naomi Kelly, một gái mại dâm vào năm 1986.

Vậy là sau 17 năm, tưởng chừng vụ giết người sẽ mãi mãi không thể được phát hiện thì bất ngờ, cảnh sát tìm được những bằng chứng liên quan.

Sau thời gian giám định ADN từ mẫu tinh dịch thu được tại hiện trường năm đó và đối chiếu với mẫu ADN của những nghi phạm có liên quan, ngày 12/4/2004, các chuyên gia kết luận mẫu tinh dịch thu được trong vụ án của Naomi chính là của một người đàn ông tên là Lorenzo Gilyard, tên tội phạm vốn vẫn nằm trong sự quản lý bấy lâu của cảnh sát nhưng ở những vụ án khác.

Lorenzo đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang ăn tối. Từ đây, rất nhiều tội ác kinh hoàng của Lorenzo bị phanh phui.

Gã sát nhân khôn ngoan

Lorenzo Gilyard giết nhiều người trong một thời gian rất dài nhưng cảnh sát không hề phát hiện ra, một phần vì sự thận trọng của Lorenzo, khi hắn luôn tìm cách xóa mọi dấu vết tại hiện trường. Ngoài ra, nguyên nhân gây khó khăn nhất cho cảnh sát là gã sát hại bất kỳ gái gọi nào một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, khi thích hợp mà không cần mâu thuẫn, không cần động lực thúc đẩy và cũng chẳng cần lý do.

Thông thường, những kẻ giết người hàng loạt sẽ không chịu dừng tay cho đến khi chúng bị phát hiện nhưng trường hợp của Lorenzo Gilyard lại ngoại lệ. Hắn tỏ ra khôn ngoan khi biết dừng việc giết người của mình sau nhiều năm liên tiếp gây án để tránh bị chú ý.

Lorenzo Gilyard có một gia đình không bình thường. Cha hắn bị bắt do phạm tội hiếp dâm vào năm 1970. Chị gái hắn, Patricia Dixon làm gái mại dâm và bị khách hàng đâm chết vào năm 1983. Cậu em trai Daryle bị kết án chung thân không ân xá với tội danh giết người và buôn ma túy vào năm 1989.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình toàn tội phạm, từ nhỏ, Lorenzo Gilyard đã quen sống với bạo lực và những tệ nạn xã hội, là một đứa trẻ hư hỏng, lêu lổng. Lớn hơn một chút, Lorenzo thường bắt nạt và tấn công phụ nữ.

Tuy vậy, Lorenzo Gilyard lại khá có sức hút với phụ nữ. Mới 17 tuổi, Lorenzo đã kết hôn. Hắn có bốn người vợ. Người vợ đầu tiên bị hắn thường xuyên đánh đập dù đang mang thai và cuối cùng đã tìm cách trốn thoát sau 5 năm chịu sự hành hạ.

Những người vợ sau này cũng đều trở thành nạn nhân của hắn. Không thể chịu đựng người chồng bênh hoạn, vũ phu, họ cũng lần lượt bỏ hắn mà đi. Và cũng kể từ đó, tội ác của tên sát nhân ngày càng có xu hướng tăng dần cả về số lượng lẫn cách thức ra tay.

(Còn nữa)

-----------------------

Đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Cuộc trốn chạy gần 2 thập kỷ của kẻ sát hại 13 gái mại dâm: Tội ác bị phanh phui vào 4h ngày 23/1/2020 trên mục Pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sống với nhau như vợ chồng 2 năm và trở thành vợ chồng đã 5 năm,...
Níu kéo vợ từ bỏ ý định ly hôn, quay về chung sống không thành, Lý...
Nghe tiếng la thất thanh, nhiều người chạy đến thì thấy người chồng...