Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:39 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 07:25 AM (GMT+7)

Giấu lô ma túy trị giá 5 tỷ trong ruột chim đá

Ngày 4.2, cơ quan chức năng đã phát hiện lô hàng quà biết từ Braxin qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có cất giấu lô cocain trị giá 5 tỷ đồng trong 4 con chim điêu khắc bằng đá tự nhiên.

   

Ngày 4.2, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này và Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý thuộc Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC47) – Công an TP.HCM và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) – Bộ Công an đã kiểm tra, phát hiện một phụ nữ có tên N.T.H.A (48 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngụ tại quận 8, TP.HCM) đã vận chuyển trái phép chất ma túy về Việt Nam. Bà A bị bắt giữ trong lúc làm thủ tục hải quan lô hàng dưới hình thức quà biếu có nguồn gốc nhập khẩu từ Braxin về Việt Nam.

 giau lo ma tuy tri gia 5 ty trong ruot chim da hinh anh 1

Lô ma túy cao cấp gần 2 ký trị giá 5 tỷ đồng được nhóm tội phạm giấu tinh vi trong lòng ruột rỗng của 4 chim đá điêu khắc từ đá tự nhiên

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan và các lực lượng chức năng đã phát hiện 1,84 ký cocain, trị giá hơn 5 tỷ đồng được cất giấu tinh vi trong 4 con chim đại bằng điêu khắc bằng đá tự nhiên. Những con chim điêu khắc này được nhóm tội phạm dùng thủ đoạn khoan rỗng ruột và nhét ma tuý bên trong sau đó gia công lại như mới đựng trong các thùng sắt chứa, trộn lẫn hàng trăm các con chim bằng đá khác nhằm qua mặt lực lượng hải quan để thông quan. Lực lượng hải quan đã tốn nhiều thời gian sử dụng máy cắt, khoan đá phá vỡ tất cả các con chim đá này để tìm ra chứng cứ tội phạm.

 giau lo ma tuy tri gia 5 ty trong ruot chim da hinh anh 2

 giau lo ma tuy tri gia 5 ty trong ruot chim da hinh anh 3

Lực lượng hải quan phải tốn nhiều thời gian để dùng máy cắt và búa để phá những con chim điêu khắc bằng đá tự nhiên tìm ma túy.

Chiến công nói trên có sự chỉ đạo của Văn phòng Ban 389 Quốc gia. Ông Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây, ổ nhóm và bắt giữ kịp thời các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

 giau lo ma tuy tri gia 5 ty trong ruot chim da hinh anh 4

Gói cocain to đùng nằm trong ruột rỗng con chim đá.

 giau lo ma tuy tri gia 5 ty trong ruot chim da hinh anh 5

Những con chim điêu khắc chứa ma túy được trộn xen lẫn trong đống đá quý, đồ lưu niệm bằng đá nhằm che mắt lực lượng chức năng.

 giau lo ma tuy tri gia 5 ty trong ruot chim da hinh anh 6

Lô hàng được để trong 4 thùng phuy có nguồn gốc nhập cảnh vào Campuchia. Ảnh: Cơ quan Hải quan cung cấp

Theo Khôi Nguyên (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 9. 2017, do vay tiền nóng thông qua môi giới của một người...
Theo thống kê, từ năm 2017 đến nay, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát...
Cửa hàng của một doanh nghiệp tại Thừa Thiên- Huế bị kẻ gian dùng...