Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:56 AM (GMT+7)

Lật tẩy "nhà báo dỏm" định qua mặt cảnh sát

authorThịnh Tiến Thứ Tư, ngày 13/04/2016 11:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lâm trang bị thẻ nhà báo, bảng báo chí và bảng logo của đài truyền hình ANTV, logo công an TP.HCM nhưng không qua mặt được lực lượng cảnh sát giao thông.

   

Sáng 13.4, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Tiền Giang đang xác minh trường hợp một tài xế lái xe xưng danh nhà báo.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 12.4, từ nguồn tin tố giác trên quốc lộ 1A có một xe ô tô loại 7 chỗ có dấu hiệu nghi vấn, trên xe có gắn thiết bị đèn tín hiệu ưu tiên nhấp nháy liên hồi và đang lưu thông với tốc độ cao hướng từ miền tây về TP.HCM nên trình báo cơ quan chức năng.

 lat tay "nha bao dom" dinh qua mat canh sat hinh anh 1

Người tự nhận tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (mặc áo xanh) xưng danh nhà báo tại cơ quan công an.

Khi xe ô tô này đang lưu thông về đến huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) thì bị tổ công tác kiểm tra. Lái xe tự xưng danh là nhà báo, công tác tại đài truyền hình ANTV. Tiếp đó người này xuất trình một thẻ nhà báo mang tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (SN 1981), cơ quan truyền hình ANTV cấp ngày 1.1.2016, giá trị sử dụng đến ngày 1.1.2026 nhưng trên thẻ không có mã vạch để nhận dạng, không có chữ ký và con dấu của cơ quan cấp thẻ...

Lúc này lái xe cho rằng đang đi công tác nên đề nghị cơ quan chức năng cho đi tiếp. Khi tổ công tác không đồng ý, lái yêu cầu xem bảng tên và số hiệu của một cán bộ cảnh sát trong tổ công tác. Sau đó, anh này tiếp tục gọi điện thoại cho ai đó rồi đưa điện thoại đề nghị tổ công tác nghe máy nhưng không được đồng ý.

 lat tay "nha bao dom" dinh qua mat canh sat hinh anh 2

Bảng báo chí và logo các loại được phát hiện trên xe.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện ra bảng báo chí và bảng logo của đài truyền hình ANTV, logo công an TP.HCM được dựng trên kính xe.

Tại trụ sở cơ quan công an, lái xe tự nhận mình tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (SN 1981, ngụ 431/6, Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM). Bước đầu, Lâm khai chỉ là tài xế lái xe dịch vụ, còn các loại giấy tờ có liên quan do một người bạn làm giúp để để dàng điều khiển phương tiện khi đi trên đường.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vụ án tổ chức đánh bạc có bảo kê của hai tướng công an, bị...
Điều tra vụ án Tham ô tài sản tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất...
Sau khi nhận tiền của chương trình “Tết vì người nghèo” về, đối...