Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:30 AM (GMT+7)

Lời khai của nhóm giang hồ bắt “nhốt” cô gái, đòi tiền chuộc

authorChí Tâm Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm giang hồ khai nhận được một ông chủ tiệm cầm đồ thuê để giữ chị N. Và khi gia đình mang số tiền chuộc 300 triệu đồng tới mới thả người.

   

Ngày 19.5, liên quan đến vụ việc “Nhóm giang hồ bắt giữ cô gái, đòi tiền chuộc gia đình” như đã thông tin, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật đòi số tiền 300 triệu đồng. Nạn nhân là chị Nguyễn Như Khanh N (SN 1989) - con của bà Nguyễn Thị Như T (SN 1961, ngụ quận 9).

Nhóm đối tượng giang hồ gồm: Hoàng Văn Nhân (SN 1993), Hoàng Hồng Quân (SN 1990) và 8 người khác (cùng ngụ quận Bình Thạnh). Tất cả nhóm đối tượng trên đều là dân xăm trổ, giang hồ có số má ở khu vực TP.HCM và không có nghề nghiệp ổn định.

 loi khai cua nhom giang ho bat “nhot” co gai, doi tien chuoc hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận được phân công giữ chị N để khi gia đình mang tiền tới chuộc mới cho về. Theo đó, chị N đang nợ 1 chủ tiệm cầm đồ số tiền là 300 triệu đồng từ lâu nhưng không chịu trả. Để buộc người nhà gia đình trả, ông chủ tiệm cầm đồ đã nhờ các đối tượng bắt ép chị N về nhốt ở căn nhà trên. Sau đó, chúng gọi điện thoại cho gia đình để đe dọa đòi tiền.

Chị N khai có nợ tiền một chủ tiệm cầm đồ trên địa bàn quận Bình Thạnh. Số tiền nợ lúc đầu còn ít nhưng sau đó bị cộng gộp lại từ tiền lãi suất cắt cổ và tiền gốc lên đến 300 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả, chủ tiệm cầm đồ đã thuê giang hồ đe dọa rồi bắt cóc chị N. để ép gia đình trả tiền.

Ngay khi triệu tập lấy lời khai, các đối tượng đã được tạm thời cho gia đình bảo lãnh về nhà.

Trước đó, khoảng 15h ngày 12.5, bà T nhận được điện thoại của chị N gọi về báo là đang bị 1 nhóm giang hồ bắt giữ tại 1 căn nhà trên địa bàn quận Tân Phú. Qua cuộc trò chuyện, nhóm thanh niên nói con gái bà T đang nợ ông chủ của chúng hơn 300 triệu đồng.

Hoảng sợ trước tính mạng của con gái mình, bà T đã vay mượn tiền của người thân và âm thầm trình báo công an. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hàng chục trinh sát của Công an quận Tân Phú đã được huy động để điều tra. Tối cùng ngày, công an đã xác định chị N bị nhóm giang hồ nhốt tại căn nhà ở đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Sau khi xác định, lực lượng công an đã tiến hành giải cứu chị N và khống chế 2 đối tượng Hoàng Văn Nhân (SN 1993) và Hoàng Hồng Quân (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Thạnh) ở tại căn nhà về trụ sở để lấy lời khai

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, được phân công giữ chị N để đòi tiền. Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do cha mẹ đi vắng nên cháu L.N.S ngủ trưa ở nhà một mình. Thấy vậy,...
Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ nguyên nhân vụ người vợ đánh ghen...