Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:33 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 08:55 AM (GMT+7)

Nữ sinh nhà giàu bị bắt cống nộp tiền, vàng suốt 3 năm

Suốt ba năm, Trương Thị Thảo đã bắt nữ sinh lớp dưới "cống nạp" số tiền lên tới 300 triệu đồng.

   

Ngày 6.4, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trương Thị Thảo (21 tuổi, ở huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, năm 2012, Thảo (đang học lớp 11 Trường THPT huyện Tiên Lữ) cùng một số bạn bè đến gặp Nguyễn Thu Trang (19 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Quang, huyện Ân Thi). Thảo tự đặt chuyện là Trang đánh em của bạn mình và buộc Trang đưa tiền cho Thảo nếu không sẽ mách với mẹ Trang là em đánh bạn.

Sợ gia đình biết chuyện nên Trang nhiều lần lấy trộm tiền, vàng của gia đình đưa cho Thảo. Do biết Trang là con nhà khá giả, gia đình có tiệm vàng nên Thảo tìm đủ mọi cách để moi tiền của Trang. Thấy việc lấy được tiền quá dễ dàng, Thảo liên tục yêu cầu Trang đưa tiền.

Số tiền đều đặn là 2-3 triệu, có lần nhiều nhất là 11 triệu và nhiều trang sức bằng vàng khác. Ngoài ra, Thảo đã nhiều lần ép Trang phải mua các đồ dùng cá nhân cho mình như xe đạp điện, điện thoại iPhone...

 nu sinh nha giau bi bat cong nop tien, vang suot 3 nam hinh anh 1

Trương Thị Thảo đã chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng.

Ngày 28.2, Thảo tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu cháu Trang đưa 40 triệu đồng và trang sức bằng vàng. Sau khi bị mất quá nhiều tiền và lo lắng ảnh hưởng đến quá trình học tập, Trang quyết định trình báo công an. Ngay sau khi nhận được đơn báo, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang Thảo đang nhận của Trang số tiền 20 triệu đồng cùng nhiều loại dây chuyền vàng khác.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận đã đe dọa chiếm đoạt tiền của Trang lên đến 300 triệu đồng cùng nhiều trang sức bằng vàng khác.

Được biết, bố Thảo mất, mẹ bỏ vào miền Trung lấy chồng, từ nhỏ Thảo sống với bác họ. Do thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình đã dẫn đến sự việc đau lòng trên. Vụ án cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ nên quan tâm đến con cái để tránh không xảy ra điều đáng tiếc như trong vụ việc trên.

Theo Hải Yến (Công an nhân dân)
Xem bình luận
Đã từng đọc đến rồi nhưng ko có để í đến mặt mũi. Giờ nhìn lại hoá ra là bạn học cùng khối với mình....
Bình luận có 0 phản hồi
Một điều cũng đáng trách về sự ngây ngô không đáng có của một học trò con nhà giàu. Đã học tới lớp 9...
Bình luận có 0 phản hồi
Đây không chỉ là bi kịch gia đình,trường học mà phần lớn thuộc về xã hội !
Bình luận có 0 phản hồi
Co chuyen nay nua sao.....vay luat phap phai trung tri nhung ke nay roi...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho cải tạo vài năm cho sáng mắt ra . Tình trạng này vẫn còn rất nhiều bên ngoài học đường ko chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do cha mẹ đi vắng nên cháu L.N.S ngủ trưa ở nhà một mình. Thấy vậy,...
Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ nguyên nhân vụ người vợ đánh ghen...