Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 04:00 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/03/2020 17:38 PM (GMT+7)

Tống tiền cặp đôi quan hệ bất chính gần nửa tỷ đồng

Trần Văn Nhựt biết được chuyện ông T. và bà N. (ngụ địa phương) có mối quan hệ bất chính và ông T. là người có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định đe dọa ông này để lấy tiền.

   

Theo Công an nhân dân, ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an H.Giồng Trôm (Bến Tre) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam 4 tháng đối với 5 bị can để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

 tong tien cap doi quan he bat chinh gan nua ty dong hinh anh 1

Các bị can bị khởi tố trong vụ án cưỡng đoạt tài sản này gồm Lê Thanh Thảo (28 tuổi, ngụ xã An Ngãi Trung) và Trần Văn Nhựt (31 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, cùng H.Ba Tri), Đoàn Văn Phước (24 tuổi, ngụ xã Tân Thanh, H.Giồng Trôm); Nguyễn Văn Trung (34 tuổi, ngụ P.Bình San) và Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi, ngụ P.Pháo Đài, cùng TP.Hà Tiên, Kiên Giang).

Theo kết quả điều tra, tháng 11/2019, Trần Văn Nhựt biết được chuyện ông T. và bà N. (ngụ địa phương) có mối quan hệ bất chính và ông T. là người có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định đe dọa ông này để lấy tiền.

Để thực hiện mưu đồ, Nhựt đã rủ thêm Lê Thanh Thảo rồi nhiều lần hù dọa ông T. rằng không đưa tiền sẽ công bố thông tin mà ông này quan hệ với bà N. cho nhiều người biết. Để được yên thân, trong tháng 11/2019, ông T. đã đưa cho Nhựt, Thảo số tiền 129 triệu đồng.

Thảo thấy ông T. “dễ ăn” nên rủ Đoàn Văn Phước và dùng “chiêu cũ” dọa lấy được thêm số tiền 195 triệu đồng.

Sau đó, Thảo rủ Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Văn Trung cùng tham gia cưỡng đoạt tiền ông T. Trưa 28/2, Thảo điện thoại hẹn gặp ông T. tại một quán cà phê ở xã Hưng Lễ (Giồng Trôm) nhận số tiền 120 triệu đồng thì bị Cảnh sát hình sự Công an huyện Giồng Trôm bắt quả tang.

Tổng số tiền các bị can cưỡng đoạt của anh T. là 444 triệu đồng.

Theo Bắc Bình (Công An TP.HCM)
Xem bình luận
mấy tên này cần cách ly dài hạn để bỏ cái thói tống tiền
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 28/3 Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối...
Ngày 27/3, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra, phát...
Trưa 28/3, Công an TP.Thủ Dầu Một đang phối hợp cùng các đơn vị...