Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:13 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 17:21 PM (GMT+7)

Trùm ma túy Trung Quốc sa lưới tại Việt Nam

Khi đường dây mua bán, vận chuyển 400kg cocain từ nước ngoài về Trung Quốc bị triệt xóa, nhiều đồng phạm của Lý Mẫn Thông sa lưới nhưng tên này đã kịp trốn sang Việt Nam.

   

Đầu năm 2016, Công an tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 400kg cocain từ châu Phi vào nước này. Đường dây được cho là có sự tham gia của hàng chục người, với số tiền luân chuyển nhiều triệu đôla.

Lý Mẫn Thông (44 tuổi, ở Đài Sơn, Quảng Đông) được xác định là một “mắt xích” quan trọng trong đó. Ông ta bị công an Trung Quốc truy bắt gắt gao nhưng đã kịp trốn thoát.

Khi bị cảnh sát Trung Quốc truy quét, biết không thể trốn theo đường hàng không và đường bộ, Lý tìm cách đi đường biển.

 trum ma tuy trung quoc sa luoi tai viet nam hinh anh 1

Lý Mẫn Thông. Ảnh: CTV

Đầu tháng 4, thông qua một kẻ chuyên môi giới đưa người trốn ra nước ngoài, Lý lên chiếc tàu biển ở Đông Hưng (Trung Quốc) để tới Móng Cái (Quảng Ninh). Từ đó, ông ta đón xe về Hà Nội.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng Trung Quốc đã đề nghị Bộ Công an Việt Nam xác minh, hỗ trợ truy bắt Lý.

Sau nhiều ngày theo dấu vết, cảnh sát phát hiện Lý rời Hà Nội để trốn vào TP.HCM. Hắn tiếp cận với một số đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài, tính cách sang Campuchia hoặc Thái Lan.

Nắm được thông tin này, Công an Hà Nội phối hợp với Công an TP.HCM tổ chức truy tìm kẻ bị truy nã. Sau nhiều ngày, cảnh sát phát hiện Lý lẩn trốn trong một căn nhà ở quận 12. Chủ nhà tên Thắng là người thường xuyên qua lại Campuchia.

Đêm 9.4, công an ập vào nhà Thắng và bắt giữ Lý khi đang trốn trên tầng 3. Tên này sau đó được di lý về Hà Nội để ghi lời khai.

Hiện Công an Việt Nam đã bàn giao Lý Mẫn Thông cho lực lượng chức năng Trung Quốc để xử lý theo thẩm quyền.

Theo Việt Đức (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.7, Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng các đơn vị...
Khi bé trai tới chơi thì Thọ dụ dỗ xem phim đồi trụy rồi thực hiện...
Ngày 17.7, Công an huyện Tân Phú phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ...