Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 19:16 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 08:35 AM (GMT+7)

Vướng lao lý vì nhặt được ví, "tống tiền" khổ chủ

Trong lúc Dũng đang nhận tiền của anh Huy tại chân cầu thuộc khu đô thị Ecopark thì bị Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) bắt giữ.

   

Khoảng 11h ngày 17/5, Nguyễn Thanh Dũng (SN 1992, ở huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) điều khiển xe mô tô đi đến đoạn đường 379B thị trấn Văn Giang thì nhặt được chiếc ví bên trong có: Sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe ô tô cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Quản Đức Huy (SN 1991, ở xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên). Nhận thấy đây đều là các giấy tờ quan trọng nên Dũng liền nảy sinh ý định đòi tiền chuộc.

 vuong lao ly vi nhat duoc vi, "tong tien" kho chu hinh anh 1

Nguyễn Thanh Dũng.

Cùng ngày Dũng liên hệ điện thoại với anh Huy "ra giá" 15 triệu đồng tiền chuộc và hẹn địa điểm để giao nhận. Sợ bị lực lượng công an phát hiện nên Dũng đã điều anh Huy đến 4 địa điểm khác nhau tại khu đô thị Ecopark huyện Văn Giang.

Trong lúc Dũng đang nhận tiền của anh Huy tại chân cầu thuộc khu đô thị Ecopark thì bị Công an huyện Văn Giang bắt giữ. Tại Cơ quan điều tra, Dũng khai nhận mục đích điều Huy đi nhiều địa điểm do sợ bị lực lượng công an theo dõi bắt và lo sợ khi nhận tiền bị người thân đi cùng của Huy đánh.

Trao đổi với PV, Đại úy Nguyễn Văn Hiếu - Phó Đội trưởng Đội điều tra hình sự, Công an huyện Văn Giang cảnh báo với người dân khi rơi vào hoàn cảnh tương tự thì nên trình báo với cơ quan công an để có biện pháp phối hợp bắt giữ các đối tượng, không nên tự ý đưa tiền cho các đối tượng…

Ngày 24/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang đã ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Dũng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.  

Theo Hải Yến (CAND)
Xem bình luận
Đúng là chết vì tham!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18/10, Công an TP.HCM cho biết, đang giữ 2 đối tượng là Nguyễn...
Hai học sinh ở Đắk Lắk lái xe máy tông vào taxi bị thương nghi do...
Anh Nguyễn Thanh Hải được chính quyền địa phương chấp thuận cho rời...