Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:33 AM (GMT+7)

200 công nhân bị "bùng" lương: Yêu cầu chủ đầu tư tìm mọi cách liên lạc

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.4, báo NTNN/ Dân Việt đăng bài phản ánh tình trạng hơn 200 công nhân thi công tại dự án FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định) đâm đơn nhờ chính quyền, cơ quan chức năng can thiệp vì không nhận được tiền lương. Công ty Trường Hòa Phát đã thanh toán lương cho công nhân, tuy nhiên "cai thầu" Lê Văn Đức vẫn thách đố và chưa chịu gặp công nhân để giải quyết vụ việc.

   

>>> XEM THÊM: Cai thầu "mất tích", 200 công nhân điêu đứng vì bị nợ lương <<<

Dù chính quyền, cơ quan chức năng và báo chí đồng loạt vào cuộc nhưng người lao động nghèo vẫn đang ngồi trên đống lửa vì sợ mất tiền lương. Đến tận ngày 16.4, ông Đức vẫn chưa chịu gặp công nhân để giải quyết vụ việc, khiến người dân vô cùng bức xúc. Phóng viên nhiều lần liên lạc với ông Đức qua điện thoại nhưng ông này khóa máy.

 200 cong nhan bi "bung" luong: yeu cau chu dau tu tim moi cach lien lac hinh anh 1

Anh Nguyễn Văn Chương (SN 1977, xã Nhơn Lý) đã ghi 27,5 ngày công của mình vào trang giấy trắng và gói ghém rất tỉ mỉ.

“Chúng tôi chỉ yêu cầu ông Đức trả tiền lương thì mọi chuyện êm xuôi hết, đằng này ông Đức hứa đủ đường, thách đố không chịu vào rồi bảo chẳng trả thì làm gì. Chúng tôi chờ ông Đức vào trả đồng tiền chân chính từ mồ hôi, nước mắt nhưng sao hi vọng mong manh quá”- anh Phong cho hay.

Theo ông Đỗ Quang Lâm - Giám đốc Ban quản lý dự án FLC (tại xã Nhơn Lý), công ty Trường Hòa Phát là nhà thầu phụ (nhà thầu chính là Faros) và ông Lê Văn Đức (là tổ trưởng thi công hợp đồng công việc với Faros). Ông Lâm khẳng định, tổng thầu Faros không nợ lương bất cứ người công nhân nào. Hiện tại, ông Đức đã được thanh toán gần 200 triệu đồng và ông Đức không làm việc tại đây.

Về việc ông Đức nợ lương công nhân, ông Lâm cho rằng: “Chúng tôi không biết việc ông Lê Văn Đức thuê công nhân không có hợp đồng lao động. Nếu tổ đội này làm đơn trình bày, tên tuổi công nhân, số chứng minh thư, địa chỉ, số tiền ông Đức nợ… thì chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để xử lý. Nhưng hiện tại tôi vẫn chưa nhận được thông tin đó. Trường hợp, ông Đức không vào thì tôi sẽ gởi bằng kênh nào đó để xác nhận. Khi có đủ cơ sở chúng tôi sẽ giải quyết cho công nhân và xử lý ông Đức sau. Sau khi nộp danh sách tới, chúng tôi sẽ có hướng giải quyết và thanh toán cho họ. Hiện nay, tôi liên lạc cho ông Đức thì ông này bảo thứ 3 này sẽ vào để giải quyết".

 200 cong nhan bi "bung" luong: yeu cau chu dau tu tim moi cach lien lac hinh anh 2

Công nhân đang làm việc tại công trường quần thể FLC xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn

Ông Nguyễn Tấn Dũng- Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Nhơn Lý chỉ đạo công an trực tiếp làm việc Ban quản lý dự án FLC để đảm bảo tình hình an ninh và nhu cầu của người lao động. Đến nay, công ty Trường Hòa Phát cơ bản đã giải quyết xong việc trả lương cho công nhân, còn riêng ông Lê Văn Đức đã bỏ nhảy, không còn ở đây và công nhân thì chưa nhận được tiền. Chúng tôi đã vận động bà con hết sức bình tĩnh và yêu cầu chủ đầu tư tìm mọi cách liên lạc với ông Lê Văn Đức, xác định khối lượng để có biện pháp giải quyết, trả tiền công lao động cho người dân”.

Được biết, các công nhân đang lập danh sách để mong sẽ giải quyết và nhận được tiền công của mình theo hướng ông Lâm đưa ra.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Theo luật sư, việc cố ý sửa chữa điểm trên bài thi THPT quốc gia có...