Thứ Năm, ngày 21/11/2019 08:41 AM (GMT+7)

22 lỗi vi phạm bị tước Giấy phép lái xe đối với tài xế ô tô (P2)

authorYến Linh Thứ Hai, ngày 29/04/2019 08:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người điều khiển ô tô sẽ bị tước giấy phép lái xe (bằng lái xe) nếu không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc, vượt trong các trường hợp cấm vượt; điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép....

   

Nghị định 46/2016/NĐ-CP, có rất nhiều trường hợp người điều khiển ô tô vi phạm giao thông ngoài bị phạt tiền còn có bị áp dụng hình thức xử phạt tước Giấy phép lái xe (bằng lái xe).

STT LỖI VI PHẠM THỜI HẠN TƯỚC GPLX
8

Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc.

Từ 1 đến 3 tháng

9

Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Từ 1 đến 3 tháng

10

Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

Từ 1 đến 3 tháng

11

Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Từ 1 đến 3 tháng

12

Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h.

Từ 1 đến 3 tháng

13

Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định

Từ 1 đến 3 tháng

14

Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Từ 2 đến 4 tháng

15

Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Từ 2 đến 4 tháng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một...
Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho rằng việc CPL đề...
Sau khi Báo Điện tử Dân Việt phản ánh về dự án La Sơn – Túy Loan dù...