Thứ Hai, ngày 18/06/2018 11:05 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 30/08/2016 14:17 PM (GMT+7)

23 điểm trông giữ xe miễn phí khu vực Hồ Hoàn Kiếm

UBND TP Hà Nội cho biết, người dân và du khách sẽ được gửi xe miễn phí tại 23 điểm trông giữ xe mới được cấp phép xung quanh không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ 1.9 tới.

   

 23 diem trong giu xe mien phi khu vuc ho hoan kiem hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Trong các ngày tổ chức không gian đi bộ, Công an Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố đi bộ được quy định. Những người có nhà trong không gian đi bộ được phép dắt xe về nhà.

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian tổ chức không gian đi bộ, một việc quan trọng cũng được UBND TP Hà Nội chỉ đạo đến các đơn vị chức năng có liên quan, đó là quy hoạch, bố trí các điểm giao thông tĩnh, phục vụ việc trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp… cho người dân và du khách.

Trong tổng số 58 điểm trông giữ xe máy, xe đạp, xe thô sơ có 33 điểm đã quy hoạch và 23 điểm mới do UBND quận Hoàn Kiếm cấp, 2 điểm do Sở Giao thông Vận tải cấp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe. Với 23 điểm trông giữ xe do UBND quận Hoàn Kiếm cấp phép sẽ được miễn phí gửi xe trong tháng 9-2016.

Quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, phát hiện những bất cập, đồng thời khảo sát bổ sung những điểm giao thông tĩnh để tham mưu với các cấp điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và khách tham quan.

Theo Việt Cường (Quân đội Nhân dân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, theo truyền thống...
Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn và mâm lễ cúng đúng chuẩn...
Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...