Thứ Năm, ngày 26/04/2018 16:45 PM (GMT+7)

3 dấu hiệu "tố" thịt lợn có chất tạo nạc

authorBảo Yến (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 28/03/2016 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ồ ạt thông tin một số trang trại dùng chất tạo nạc trong chăn nuôi lợn bị phát hiện trong thời gian qua khiến người tiêu dùng hoang mang. Dân Việt chia sẻ một số cách giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc.

   

Màu sắc của thịt

Một miếng thịt bình thường sẽ có màu hồng, hồng nhạt. Trong khi đó, thịt lợn có chất tạo nạc lại có màu đỏ bóng, sáng hoặc đỏ sậm trông rất thiếu tự nhiên. Sau khi rửa thịt, màu đỏ sậm đó lại mất đi, trông miếng thịt bị nhợt nhạt.

 3 dau hieu "to" thit lon co chat tao nac hinh anh 1

Dựa vào màu sắc thịt để phân biệt thịt lợn có chất tạo nạc. I.T

Lớp mỡ của thịt

Theo các chuyên gia, lợn nếu được nuôi bằng hóa chất tạo nạc thì da sẽ mỏng, khi lợn còn sống da có độ căng bất thường, có cảm giác như bị ứ nước bên trong. Vì vậy, khi chọn thịt cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 – 2cm). Khi thái thịt, nếu miếng thịt mềm, không đứng vững được thì có khả năng là loại bị sử dụng chất tạo nạc. Khi mua thịt cần để ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng rỉ ra thì chắc chắn đó là thịt nuôi bằng chất tạo nạc.

 3 dau hieu "to" thit lon co chat tao nac hinh anh 2

Thịt lợn sạch thường có lớp mỡ dày. I.T

Độ đàn hồi của thịt

Độ đàn hồi của thịt là một trong những cách giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết được thịt lợn có sử dụng chất tạo nạc hay không. Đó là đối với miếng thịt siêu nạc lại mềm hơn, ấn vào thấy hơi nhũn và không có độ đàn hồi. Trong khi đó, miếng thịt bình thường có độ đàn hồi rất tốt, thớ thịt trông rõ ràng, không để lại vết lõm khi lấy tay ấn vào.

Xem bình luận
Mình đi mua thịt lợn toàn chọn mãu đỏ óng thế mới chết.
Bình luận có 0 phản hồi
Tốt nhất cho các mẹ bỉm sữa là về quê mua một con lợn bỏ tủ ăn dần.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn...
Người dân gọi nhiều công trình cấp nước tập trung được xây dựng...
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc...