Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:03 AM (GMT+7)

"Kết nối trái tim" tặng 262 suất quà tới trẻ em nghèo

authorBảo Yến – Tống Hương Thứ Tư, ngày 25/03/2015 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo NTNN, Hội Tích thiện phường Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhóm Phượt Hà Nội và Công ty cổ phần Truyền thông giải trí Nhạc Việt vừa tặng 262 suất quà cho các em học sinh mầm non và tiểu học xã Bình Hẻm (Lạc Sơn, Hòa Bình), với tổng trị giá 60 triệu đồng.

   

Bình Hẻm là xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn, bà con phần lớn là dân tộc Mường, cuộc sống chủ yếu bằng nghề nông.

 "ket noi trai tim" tang 262 suat qua toi tre em ngheo hinh anh 1
Đại diện các đơn vị từ thiện trao quà cho các em Trường Mầm non Bình Hẻm. Bảo Yến

Cô giáo Bùi Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Bình Hẻm cho biết: Trường có nhiều điểm bản, hiện điểm trường trung tâm được kiên cố hóa, còn lại là nhà tạm bợ. Cuộc sống của người dân khó khăn, nên học sinh đi học vào mùa mưa nước suối dâng cao vô cùng vất vả, hiểm nguy… “Được đoàn từ thiện đến chia sẻ cho các em quần áo, chăn màn, dụng cụ học tập và ưu tiên 60 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thêm 100.000 đồng/suất, đã góp phần vơi đi gánh nặng trên con đường tìm con chữ của các em”- cô Hương nói.

Chị Bùi Thị Gươm - mẹ em Bùi Nhật Quang (Trường Mầm non Bình Hẻm) xúc động kể: “Nghe nói được tặng quà, tối qua, cháu cứ thấp thỏm nhắc mẹ sáng mai đi nhận. Có quà các cô, chú tặng, tôi không phải lo nghĩ nữa. Cảm ơn đoàn từ thiện nhiều lắm…”.

Bà Nguyễn Thị Minh - Tổ trưởng Tổ Tích thiện Phú Mỹ (phường Mỹ Đình) cho biết: “Chương trình từ thiện “Kết nối trái tim” được triển khai vào đầu tháng 12.2014. Để có được món quà tặng cho các em, các thành viên của nhóm tự nguyện đóng góp 100.000 đồng/tháng/người. “Chúng tôi tranh thủ những lúc rảnh rỗi đến từng nhà, gặp những người thân quen để kêu gọi ủng hộ. Số tiền đóng góp này, được trích từ những đồng lương ít ỏi của các cô, các bà, các ông, những cựu thanh niên xung phong. Chương trình “Kết nối trái tim” của hai thế hệ già trẻ cùng nhau hướng đến trẻ em, người nghèo ở các vùng khó khăn”- bà Minh tâm sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang, hoạt động không hiệu quả...
Tôi cho chị A mượn 100 triệu đồng, có ghi giấy vay và photo CMND....