Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:06 PM (GMT+7)

4 bước đơn giản để xử lý tài khoản facebook bị hack

authorBảo Uyên (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 21:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi vào một trang webside giả, đăng nhập vào thiết bị khác quên đăng xuất… rất dễ khiến cho tài khoản facebook cá nhân của bạn bị hack. Vậy làm thế nào để xử lý tài khoản facebook bị hack?

   

Khi bạn vào facebook nhận được những phản ảnh từbạn bè rằng họ nhận được rất nhiều những lời nhờ vả mua thẻ điện thoại, nạp tiền vào tài khoản, rất nhiều đề xuất kết bạn từ người lạ, những bài viết lạ trên trang cá nhân không phải do mình đăng tải, hay mật khẩu facebook bị thay đổi... thì nghĩa là facebook của bạn đã bị hack.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên hãy nhanh chóng thực hiện các bước sau để bảo vệ trang cá nhân của mình.

1. Trước tiên hãy mở tài khoản Facebook cá nhân của bạn

 4 buoc don gian de xu ly tai khoan facebook bi hack hinh anh 1

2. Tiếp theo, hãy vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) > Where You’re Logged In (địa điểm bạn đăng nhập) > Edit (chỉnh sửa) hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://goo.gl/im0Yn.

 4 buoc don gian de xu ly tai khoan facebook bi hack hinh anh 2

3. Tại đây sẽ bao gồm danh sách các vị trí và tên thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập Facebook, nếu thấy xuất hiện các địa điểm lạ thì rất có thể tài khoản đã bị hack. Khi gặp phải trường hợp này, người dùng nên nhấp vào tùy chọn End Activity (kết thúc hoạt động) để tạm thời đăng xuất tài khoản từ xa.

4. Tiếp theo, bạn hãy đi đến trang trợ giúp của Facebook tại địa chỉ https://goo.gl/tFZHUq, chọn I think my account was hacked or someone is using it without my permission (Tôi cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của tôi) > Secure your account (bảo mật tài khoản) > Get started (bắt đầu). Sau đó, người dùng sẽ được yêu cầu thực hiện từng bước để thay đổi mật khẩu và thiết lập thêm các tùy chọn nhằm bảo vệ tài khoản tốt hơn.

 4 buoc don gian de xu ly tai khoan facebook bi hack hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Không đâu như xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình),...
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản về thông tin báo chí...