Thứ Năm, ngày 17/10/2019 00:41 AM (GMT+7)

4 tháng sau vụ đối đầu xe cứu hỏa, tài xế xe khách giờ ra sao?

authorĐình Việt Thứ Tư, ngày 25/07/2018 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 4 tháng sau vụ va chạm nghiêm trọng giữa xe khách và xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, tài xế xe khách vẫn chưa thể quay trở lại nghề lái xe.

   

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 16h30 ngày 18.3, chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát PCCC số 12 đi ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để làm nhiệm vụ cứu hộ 1 vụ tai nạn đã xảy ra va chạm với xe khách mang BKS: 29B - 078.43. Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 chiến sỹ cảnh sát PCCC tử vong, 5 hành khách và 5 cảnh sát PCCC khác bị thương.  

4 tháng sau vụ tai nạn nghiêm trọng kể trên, PV Dân Việt đã liên lạc lại với anh Đỗ Hùng Mạnh (tài xế xe khách trong vụ việc). Anh Hùng cho biết, hiện tại sức khỏe anh đã tạm ổn, chỉ còn đau một chút ở chân.

Theo anh Hùng, vì bằng lái xe của anh vẫn đang bị giữ nên nhiều tháng nay anh phải đi phụ xe, không còn được lái chính. Việc này, khiến thu nhập của anh giảm đi khá nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình.

Anh Hùng mong muốn vụ việc sớm có kết luận để anh tiếp tục cuộc sống như trước đây, từ đó ổn định lại thu nhập cho gia đình. 

“Từ ngày xảy ra vụ tai nạn, tôi đã 2 lần lên cơ quan công an để cung cấp lời khai. Lúc còn là lái chính thu nhập được khoảng 10 triệu, giờ đi phụ xe được 5 triệu thôi, số tiền này chỉ đủ trang trải cho sinh hoạt của cả gia đình chứ không có dư. Cả gia đình tôi phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi này”, anh Hùng tâm sự.

 4 thang sau vu doi dau xe cuu hoa, tai xe xe khach gio ra sao? hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh IT

Trong khi đó, ông Đỗ Hồng Hải – Giám đốc doanh nghiệp xe khách Hải Hà cũng cho biết, cá nhân ông và các nhân viên trong công ty đều rất mong mỏi vụ việc được sớm kết luận để ổn định kinh doanh.

"Sự việc càng kéo dài, thu nhập và tâm lý của nhân viên càng bị ảnh hưởng. Hiện nay, vụ việc vẫn chưa có thông tin khởi tố hay không.

Ngày 1.8 tới đây Công an TP Hà Nội sẽ tiến hành thực nghiệm vụ tai nạn. Hy vọng, sau buổi buổi thực nghiệm sẽ có kết luận chính thức.

Tôi không hiểu sao vụ việc lại kéo dài đến thế, chúng tôi mong muốn có một kết luận xem ai đúng ai sai. Vụ việc kéo dài, doanh nghiệp là bên thiệt nhất”, ông Hải tâm sự.

Ông này cũng thông tin, hiện tại chiếc xe khách của công ty vẫn bị tạm giữ. Chiếc xe được mua bằng tiền vay ngân hàng, nên hàng tháng ông vẫn phải nộp lại ngân hàng khoảng 40 triệu.

“Tôi đề xuất xin chiếc xe ra ngoài để sửa chữa và tiếp tục kinh doanh nhưng không được chấp thuận với lý do còn đang điều tra, chưa có kết luận”, ông này nói.

Xem bình luận
Anh Hải ạ. Rất thông cảm với anh vì xe bị giam giữ lâu, anh không kinh doanh được, ảnh hưởng đến anh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bài phát biểu của lãnh đạo trong lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam...
Luật sư cho biết, trong trường hợp chứng minh được lỗi cố ý không...
Cấp dưới tính toán xong thì tham mưu cho lãnh đạo cấp trên rằng nếu...