Thứ Năm, ngày 20/09/2018 05:39 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 06:56 AM (GMT+7)

6 thời điểm "vàng" để xin tăng lương

Đưa ra yêu cầu tăng lương luôn đòi hỏi sự khôn ngoan, khéo léo. Nếu không chọn thời điểm phù hợp, đề nghị của bạn sẽ dễ dàng bị từ chối.

   

Nhiều người cảm thấy xấu hổ khi đề cập đến chuyện tăng lương với cấp trên. Tuy nhiên, không phải nhà quản lý nào cũng có thể bao quát được toàn bộ nhân viên của mình. Công việc bận rộn có thể khiến họ không để ý đến mức lương mà bạn đang nhận được. Vì vậy, nếu cảm thấy mình xứng đáng, hãy lựa chọn thời điểm phù hợp để đàm phán lại chuyện lương thưởng.

1. Thời điểm đánh giá lại năng lực nhân viên

Hầu hết các doanh nghiệp đều chọn một thời điểm nào đó trong năm để "review" (đánh giá) lại năng lực của các nhân viên. Nếu bạn đã hoàn thành xuất sắc công việc trong 12 tháng qua và đóng góp đáng kể cho sự phát triển công ty thì đây chính là thời điểm lý tưởng để đàm phán lại mức lương.

 6 thoi diem "vang" de xin tang luong hinh anh 1

Ảnh minh họa.

2. Khi sếp đang vui

Đàm phán lương là một nghệ thuật, vì vậy rất cần đến sự tinh tế. Khi sếp đang vui, lời đề nghị của bạn sẽ dễ dàng được xem xét hơn. Ngược lại, nếu yêu cầu tăng lương trong lúc sếp đang bực dọc, tức giận, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được cái lắc đầu từ chối.

3. Bạn vừa mang về một hợp đồng "béo bở" cho công ty

Bạn vừa ghi điểm với ban lãnh đạo công ty khi ký kết thành công một hợp đồng lớn hoặc hoàn thành xuất sắc một dự án quan trọng. Hãy tận dụng cơ hội này để nói với sếp về chuyện điều chỉnh lương.

4. Lĩnh vực bạn đang tham gia ngày càng khan hiếm nhân sự

Với những lĩnh vực khan hiếm nhân sự, đặc biệt những nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm, các doanh nghiệp thường phải đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn để giữ chân nhân tài. Nếu bạn cảm mức lương hiện tại chưa phù hợp với cống hiến và năng lực của bạn, hãy lên tiếng.

5. Công ty đang làm ăn phát đạt

Khi công ty gặp khó khăn về tài chính, ngân sách hạn hẹp, đề nghị tăng lương sẽ rất khó được chấp nhân. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đang ăn nên làm ra, các nhà lãnh đạo sẽ muốn chia sẻ thành quả với những nhân viên có nhiều cống hiến với công ty.

6. Bạn đang nhận được nhiều lời mời chào hấp dẫn từ các công ty khác

Bạn có quyền lựa chọn điều tốt nhất và phù hợp nhất cho sự nghiệp của mình. Khi công ty đánh giá đúng năng lực của bạn, họ sẽ trả những gì bạn xứng đáng được nhận.

Theo Linh Lam (LDH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã có một số Thông tư cho phép CSGT dừng xe vi phạm trên...
Ban ngày, chiếc máy hút cát nằm yên dưới suối chờ đến đêm...
Bánh Trung thu 2018 có sự đa dạng về mẫu mã, hương vị song giá cả...