Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 21:15 PM (GMT+7)

Ai đứng sau hàng nghìn vỏ bình ga chưa rõ nguồn gốc?

authorNgân Hương Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 13:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng vừa phát hiện hàng nghìn vỏ bình gas có dấu hiệu bị chiếm giữ trái phép tại trạm chiết nạp gas ở Cty TNHH Chung Đức, địa chỉ tại bản Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu (Sơn La).

   

Cụ thể, ngày 5.7, Đội Quản lý thị trường số 3 (QLTT- Mộc Châu), Chi cục QLTT Sơn La nhận được nguồn tin của người dân trình báo về chiếc xe tải BKS 29C... chở gas Venus có dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng để tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, Đội QLTT số 3 Mộc Châu nhận thấy xe ô tô tải BKS 29C… chở vỏ bình gas của nhiều hãng khác nhau. Tiếp tục xác minh, lực lượng chức năng xác định xe tải này chở gas cho Công ty TNHH Chung Đức (bản Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, Sơn La).

 ai dung sau hang nghin vo binh ga chua ro nguon goc? hinh anh 1

Cơ quan chức năng phát hiện gần 3.000 vỏ bình gas của nhiều hãng khác nhau trong khuôn viên trạm chiết nạp gas thuộc Công ty TNHH Chung Đức. Ảnh: M.Đ.

Tại thời điểm kiểm tra tại trạm chiết nạp gas của Công ty TNHH Chung Đức tại bản Bun, lực lượng QLTT phát hiện tại khuôn viên trạm này đang lưu trữ số lượng lớn bình gas mang các thương hiệu khác nhau, có dấu hiệu chiếm giữ vỏ bình gas trái phép.

Liên quan sự việc trên, Đội QLTT số 3 đã lập biên bản, niêm phong tang vật và đang tiến hành xác minh làm rõ nguồn gốc vỏ bình gas của một số hãng gas được tập kết trong khuôn viên trạm chiết nạp gas bản Bun.

Xác minh nhanh của phóng viên, chiếc xe tải BKS 29C... trên thuộc Cty TNHH SELLAN GAS, có địa chỉ 66B ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội.

Thông tin từ Đội QLTT số 3 cho biết, một người phụ nữ tên Lương Thị Sinh có 49% cổ phần tại Công ty TNHH Chung Đức. Được biết, bà Lương Thị Sinh là vợ ông chủ Công ty TNHH MTV Gas Venus. Vị này được biết đến là một trong những người sở hữu dàn siêu xe "khủng" ở Việt Nam.

Đại diện Đội QLTT số 3 cho biết thêm, Chi nhánh Cty cũng mới thay Giám đốc vào ngày 22.6.2018. Trong đó theo kiểm đếm, đến thời điểm này trạm chiết nạp gas đang lưu giữ khoảng 2.300 bình gas nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc. 

 ai dung sau hang nghin vo binh ga chua ro nguon goc? hinh anh 2

Trạm chiết nạp gas tại bản Bun có dấu hiệu chiếm giữ vỏ bình gas của nhiều hãng khác nhau. Ảnh: M.Đ

Trong khi đó, Đội QLTT số 3 cũng cho biết một số đơn vị bị chiếm giữ vỏ bình gas trái phép đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng cho phép nhận diện các vỏ bình gas để nhận lại tài sản sở hữu của mình.

Cụ thể, Công ty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang đã có đơn đề nghị Đội QLTT số 3 làm rõ Công ty TNHH Chung Đức đang chiếm dụng một số loại vỏ bình gas mang nhãn hiệu của công ty.

Công ty TNHH Khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang khẳng định, chưa hề ký kết bất cứ một loại giấy tờ, văn bản gì với Công ty TNHH Chung Đức.

Trước đó, ngày 3.8.2015, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT, TP Hà Nội phát hiện, tạm giữ hàng nghìn bình gas được sang chiết trái phép tại Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long, thuộc Cụm công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang nhân viên công ty này đang sang chiết vào các bình gas mang nhiều nhãn hiệu khác nhau như: Total, Đại Hải, Hoàng Long…

Trong số 12 cột bơm được công ty này sử dụng để sang chiết gas trái phép, có 6 cột không dán tem kiểm định và 5 cột bơm dán tem kiểm định đã hết hạn.

Tiếp tục điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long đã cho Công ty TNHH MTV gas Venus thuê khoảng đất trống của công ty này trong 10 năm để làm kho bãi, sản xuất vỏ bình gas trái phép.

Theo đó, mỗi ngày, Công ty TNHH MTV gas Venus đưa ra thị trường số lượng khoảng 3.000 vỏ bình gas các loại của các hãng khác nhau.

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Đội QLTT số 3 cho biết: Vụ việc nghi chiếm giữ vỏ bình gas trái phép tại trạm chiết nạp gas của Công ty TNHH Chung Đức có nhiều tình tiết phức tạp nên đơn vị đang kéo dài thời gian điều tra, cũng như yêu cầu Công ty TNHH Chung Đức cung cấp đủ các giấy tờ, hồ sơ liên quan. 

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày nay, nhận được thông tin hơn 80% cổ phần thuộc sở hữu nhà...
Trong vụ việc nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên, nhiều ý...
Trong phiên tòa xét xử vụ lý hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà...