Thứ Hai, ngày 17/02/2020 22:23 PM (GMT+7)

Ấm lòng "chuyến xe tình nghĩa" đưa hàng trăm bệnh nhân về quê ăn Tết

authorNam Cường Thứ Tư, ngày 22/01/2020 18:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những chuyến xe miễn phí chở hàng trăm bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết cùng gia đình sau thời gian dài điều trị.

   

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 1

Đây là năm thứ 3, “ Chuyến xe nghĩa tình” được bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức. Năm nay, có 200 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng được đưa về quê ăn Tết, diễn ra trong 2 ngày từ 20 – 21/1 (nhằm ngày 27 và 28 Tết). Các bệnh nhân được đưa về quê trong dịp này ở các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 2

Bà Cao Thị Nhiều (Quảng Ngãi) vui vẻ cho biết: "Tôi rất mừng khi mình được có mặt trên chuyến xe tình nghĩa do bệnh viện tổ chức. Điều trị bệnh là một quá trình dài và mệt mỏi, cũng gần tới tết được về nhà ăn Tết mà lại không tốn tiền đi xe thì còn gì bằng".

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 3

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 4

Để bảo đảm sức khỏe cho bệnh nhân, trên các chuyến xe, bệnh viện bố trí tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn, nước uống suốt quá trình di chuyển.

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 5

Một chuyến xe về quê, với nhiều người có thể đơn giản, nhưng với những bệnh nhân khó khăn, đó là cả một niềm hạnh phúc. 

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 6

Dịp này, Bệnh viện Đà Nẵng và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, động viên và trao 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 700.000 đồng tặng các bệnh nhân xuất viện về quê ăn Tết. 

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 7

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoài Anh, Phó Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, mục đích của "Chuyến xe nghĩa tình" là hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, tạo sự gần gũi giữa bệnh nhân và nhân viên y tế. Đặc biệt, để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình di chuyển, ngoài việc hỗ trợ đồ ăn thức uống, trên các chuyến xe, bệnh viện đều bố trí các nhân viên y tế đi kèm... "Đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực được Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hằng năm nhằm chia sẻ với những khó khăn của bệnh nhân nghèo, giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe, góp phần giảm chi phí sinh hoạt điều trị cho bệnh nhân khi xuất viện về quê đón Tết", ông Hoài Anh nói.

 am long "chuyen xe tinh nghia" dua hang tram benh nhan ve que an tet hinh anh 8

"Đối với người bình thường việc đi lại dịp Tết đã gặp nhiều khó khăn vì đông đúc, chờ đợi mua vé, còn với những người mang bệnh tật thì càng khó khăn hơn. Do đó, Bệnh viện phối hợp với các đơn vị tổ chức "Chuyến xe nghĩa tình", vừa hỗ trợ được kinh phí cho bệnh nhân, vừa giúp họ và người thân đỡ vất vả hơn. Hi vọng trong thời gian về nhà ăn Tết, các bệnh nhân sẽ tuân thủ đúng các phát đồ điều trị của bác sĩ, đồng thời có thêm nhiều niềm vui trong năm mới", Bác sỹ Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viên Đà Nẵng chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn nghỉ hưu trước tuổi sau khi đã đóng BHXH được 28 năm, chế...
Xã Tam Đại (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) từng để xảy ra sai phạm...
Từ vụ việc Công an nổ súng tiêu diệt Tuấn "khỉ", nhiều bạn đọc thắc...