Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 13:21 PM (GMT+7)

Điểm mặt những tuyến đường bụi bặm nhất nội đô Hà Nội

authorNgọc Hải Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều tuyến đường của Thủ đô chìm trong khói bụi, ngổn ngang vật liêu xây dựng do các công trình đang thi công khiến cho nhiều người di chuyển qua các cung đường này cảm thấy ngán ngẩm.

   

Clip: Bụi bặm trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 1

Đường Phạm Văn Đồng đoạn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long thường xuyên chịu cảnh ô nhiễm khói bụi nặng nề và ùn tắc dài do thi công dự án mở rộng đường vành đai 3 trên cao.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 2

Nhiều người đi qua đoạn đường này cảm giác rất khó chịu.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 3

Khói bụi từ các loại phương tiện và bụi đất từ công trường hàng ngày khiến đường Phạm Văn Đồng lúc nào cũng trong tình trạng bụi mù mịt, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân, nhất là với những người sống gần khu vực này.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 4

Theo kết quả phân tích của Tổng cục Môi trường từ các trạm quan trắc không khí, những nơi có tỷ lệ nồng độ PM2.5 vượt chuẩn (ảnh hưởng sức khỏe người dân) chủ yếu tập trung tại các khu vực có các hoạt động xây dựng hoặc mật độ giao thông cao như đường Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm), phố Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm), phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm)...

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 5

Đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) hiện đang trong giai đoạn thi công dự án giải phóng mặt bằng xây dựng đường vành đai 2 (đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở). Tại đây, cũng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, nhếch nhác và đầy khói bụi. 

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 6

Nằm giữa trung tâm thành phố nhưng hai bên vỉa hè đường Minh Khai rất nhếch nhác.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 7

Tình trạng ngổn ngang phế liệu, lòng đường chật hẹp, nhiều phương tiện giao thông qua lại đã khiến cho tuyến đường trở nên ô nhiễm, khó thở và ngột ngạt.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 8

Đây là một trong những tuyến chịu áp lực giao thông lớn nhất của Hà Nội, một phần do mật độ dân cư trong khu vực đặc biệt là hai bên tuyến đường rất lớn, trong khi lòng đường nhỏ hẹp, nhiều nút thắt, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông thực tế.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 9

Đường Trường Chinh cũng nằm trong dự án xây dựng đường vành đai 2 (đoạn từ cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở, Hà Nội) được đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, dự kiến khi hoàn thành vào năm 2020 sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông cho thành phố. Tuy nhiên, tại đoạn từ Trường Chinh - Ngã Tư Sở, đơn vị thi công chưa có biện pháp để hạn chế tình trạng khói bụi, vật liệu xây dựng ngổn ngang gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân. 

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 10

Bộ Xây dựng đã có thông tư 02 quy định rất rõ về việc bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình và chế độ báo cáo công tác bảo vệ môi trường ngành xây dựng. Tuy nhiên, hiếm khi điều này được thực hiện tại các công trường xây dựng. 

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 11

Khói bụi mờ mịt, bay lơ lửng trên đầu người dân xung quanh khu vực đường Trường Chinh và những người tham gia giao thông trên khu vực này.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 12

Theo thông tin từ AirVisual, điểm quan trắc không khí tại Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm), chỉ số AQI ở mức 160 – ngưỡng chất lượng không khí kém.

 diem mat nhung tuyen duong bui bam nhat noi do ha noi hinh anh 13

Một điểm quan trắc không khí khác tại đường Láng Hạ (Hà Nội) có chỉ số AQI ở mức 146 – ngưỡng chất lượng không khí trung bình, gây ảnh hưởng tới một số nhóm người.

Xem bình luận
Bây giờ đường Phạm văn Đồng là nhất quả đất luôn .
Bình luận có 0 phản hồi
Đi qua Phạm Văn Đồng chỉ biết nín thở, quá bụi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trang trại chăn nuôi rộng 30 ha, với quy mô hàng ngàn con heo và bò...
Từ tờ mờ sáng, nữ nhân viên phụ xe buýt đã có mặt để những chuyến...
Sắp 70 tuổi, bà Trần Thị Yên vẫn là lao động chính trong gia đình....