Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:32 AM (GMT+7)

Bạc Liêu: Chính quyền bất nhất xử lý một bến phà

authorHoàng Hạnh – Nguyễn Duy Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc chính quyền địa phương đang xin chủ trương cấm một bến phà hoạt động trái phép thì Sở GTVT Bạc Liêu bất ngờ cấp phép cho phà này hoạt động.

   

Đầu tháng 10.2015, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu kiểm tra bến phà ngang sông của ông Bùi Văn Đương (tại ấp Khúc Tréo A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai). Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ông Đương đưa rước khách không có giấy phép hoạt động nên đã xử phạt hành chính và đề nghị chủ phà ngưng hoạt động.

 bac lieu: chinh quyen bat nhat xu ly mot ben pha hinh anh 1

Bến phà được Sở GTVT Bạc Liêu dễ dãi cấp phép hoạt động trong khi chính quyền địa phương không đồng tình.  Ảnh: H.D

Sau khi nộp phạt, ông Đương vẫn tiếp tục cho phà hoạt động, bất chấp sự ngăn cản của cơ quan chức năng. Do đó, ngày 30.10.2015, Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu có công văn chỉ đạo UBND thị xã Giá Rai và UBND huyện Đông Hải phải kiên quyết xử lý bến phà không phép này. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với bến phà của ông Đương nhưng sau đó tạm dừng lại quyết định vì chưa đúng thẩm quyền. Đồng thời, báo cáo Sở GTVT và Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu, xin ý kiến xử lý tiếp theo.

Trên cơ sở đó, ngày 17.12.2015, ông Bùi Hồng Kỳ - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu có công văn đề nghị địa phương xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Đương. Tuy nhiên, ngày 19.2.2016, ông Kỳ lại có công văn chấp thuận chủ trương cho ông Đương xây dựng bến khách ngang sông.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Chí Tính - Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, khẳng định: Việc cấp phép hoạt động cho bến khách ngang sông của ông Đương là chưa phù hợp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác quản lý của địa phương. “Gần vị trí bến phà của ông Đương hiện đã có nhiều phà hoạt động có phép từ lâu nên về nhu cầu mở thêm bến phà là không cần thiết. Hơn nữa, trong quy hoạch bến phà ngang sông của thị xã Giá Rai cũng như huyện Đông Hải đều không có tuyến phà này” – ông Tính nói. 

Trong khi đó ông Ngô Hữu Dũng – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu khẳng định việc cấp phép bến phà nói trên đã được lãnh đạo huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai thống nhất chủ trương cho thành lập bến phà mới ở vị trí này (!).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...