Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:53 PM (GMT+7)

(Bài 3) Vụ Medlatec bị tố khám ẩu: Bệnh nhân vật vã với cơn đau

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Ba, ngày 27/09/2016 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Vết thương ở đầu khớp gối ngày càng đau tỏa rộng ra, thi thoảng lại nhói lên như kiến cắn khiến tôi mất ăn, mất ngủ…”, chị Đoàn Thị Mai – bệnh nhân tố Bệnh viên Medlatec gây ra di chứng nặng nề cho chị do khám ẩu, chia sẻ với phóng viên Dân Việt sáng nay (27.9).

   

Do đầu gối chân bị đau nên chân chị Mai luôn phải duỗi thẳng vì vậy, người thân chị Mai phải trải đệm xuống nên nhà để cho chị Mai nghỉ. Từ ngày vết thương tái phát, chị Mai mất ngủ liên tục. Đi lại thì đau nhức nên chị Mai luôn phải cố gắng ngồi im một chỗ.

Theo lời kể của chị Mai thì trong nhà chị hiện tại chỉ có 2 mẹ con. Ngoài việc lo mọi việc sinh hoạt hàng ngày, chị còn là lạo động chính kiếm tiền nuôi con gái đang học đại học.

Từ ngày xảy ra sự việc đáng tiếc trên, chị phải nhờ người thân sang phụ giúp công việc trong nhà. “Bác sỹ bảo phải uống hết 10 ngày thuốc để điều trị phù nề mới tiến hành phẫu thuật nối dây chằng và trị các tổn thương khác. Ngoài ra, sau khi mổ xong phải mất cả tuần để tập luyện chân. Cứ như vậy, không biết bao giờ tôi mới có thể đi lại được”, chị Mai than phiền.

 (bai 3) vu medlatec bi to kham au: benh nhan vat va voi con dau hinh anh 1

Chị Mai vật vã với vết thương ở đầu khớp gối ngày càng đau tỏa rộng và thi thoảng lại nhói lên.

Chị Mai cho biết, sau 1 ngày kiến nghị chị kiến nghị về việc bị ngã, chấn thương đầu gối phải đến bệnh viện khám và dù tuân thủ cách điều trị là uống thuốc đầy đủ nhưng sau gần 1 tháng lại bị di chứng thành hàng loạt tổn thương, trong đó bị đứt dây chằng thì ngày 21.9, phía Bệnh viện Medlatec đã mời bác sỹ ở Bệnh viện Việt Đức về khám lại cho chị. Bệnh viện cho rằng, việc khám bệnh tại bệnh viện với trường hợp của chị là đúng quy trình nên phía bệnh viện chỉ hỗ trợ mời bác sỹ đến khám lại xác định tổn thương còn kinh phí cho việc phẫu thuật và điều trị gia đình chị Mai phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc chiều ngày 26.9 với gia đình chị Mai, ngoài nói về phương pháp điều trị chân cho chị Mai, phía bệnh viện cũng đồng ý sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phía phẫu thuật và điều trị chân cho chị Mai. Tuy nhiên, việc hỗ trợ kinh phí này mới chỉ được đại diện bệnh viện trao đổi bằng lời nói với chị Mai.

Trước đó, trong ngày 24 và 25.9 báo Dân Việt liên tục phản ánh việc chị Mai tố cáo cáo bác sỹ Bệnh viện Medlatec khám ẩuđối đáp giữa bệnh nhân và bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 21.9, phóng viên đã trực tiếp đến bệnh viện Medlatec liên hệ làm việc. Phía bệnh viện đã tiếp nhận thông tin và hứa sẽ lên lịch và gọi điện thoại mời phóng viên đến làm việc. Do không nhận được phản hồi nào, nên sau đó phóng viên đã liên hệ làm việc với Sở Y tế Hà Nội.

 (bai 3) vu medlatec bi to kham au: benh nhan vat va voi con dau hinh anh 2

Đại diện Sở Y tế Hà Nội đến kiểm tra quy trình khám chữa của Bệnh viện Madlatec sau phản ánh theo kiến nghị của chị Mai.

Sau buổi làm việc, Sở Y tế Hà Nội đã đến bệnh viện Medlatec xác minh quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện với trường họp bệnh nhân Đoàn Thị Mai. Tại buổi kiểm tra, phía Sở Y tế cho phép phóng viên trao đổi sự việc với bệnh viện nhưng nhấn mạnh, phía báo chí phải có công văn kèm nội dung chuyển đến thì bệnh viện mới phản hồi thông tin chính thức. Do vậy, đến thời điểm hiện tại liên quan đến vụ việc trên, Báo Dân Việt chưa nhận được bất cứ thông tin phản hồi nào từ phía Bệnh viện Medlatec.

Dân Việt  sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi khi trời có mưa lớn, nước mưa mang theo bùn, đất lại trôi thẳng...
Chiếc xe khách giường nằm chở nhiều người khi lưu thông đến khu vực...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...