Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:56 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 19:43 PM (GMT+7)

Bạn có biết ý nghĩa thú vị về tên chiếc xe máy mình đang sử dụng?

Có thể bạn rất am hiểu về cách thức vận hành, công nghệ, thiết kế của những chiếc xe máy hiện nay. Tuy nhiên hiếm ai biết được ý nghĩa thú vị về tên và nguồn gốc ra đời của chúng. Hầu hết mỗi chiếc xe đều có nguồn gốc và lịch sử ra đời riêng biệt, mỗi cái tên được đặt đều có chủ ý và ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu xe những chiếc xe máy thông dụng hiện nay có ý nghĩa như thế nào.

   

Super Cub

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 1

Ắt hẳn không ai quên được mẫu xe trong những năm 90 trở về trước. Chữ “Cub” là viết tắt của “Cheap Urban Bike” (xe đô thị rẻ tiền), vì mục tiêu của dòng xe này là một phương tiện di chuyển phổ biến và tiện dụng trong thành phố.

Air Blade

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 2

Mẫu xe Air Blade rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi kiểu dáng đẹp mắt, hiện đại cũng động cơ tiết kiệm xăng. “Air Blade” có nghĩa là “xé gió” hay “lưỡi dao chém gió”, cái tên thể hiện công suất vận hành mạnh mẽ của dòng xe này.

SH

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 3

“SH”có thể hiểu là “Super Honda” hoặc “Super High class” đều có nghĩa là siêu đẳng cấp. Dòng xe tay ga này phù hợp với người có vóc dáng cao, với thiết kế sang trọng, động cơ mạnh mẽ, đây là mẫu xe tay ga sang trọng  nhất của Honda.

Wave

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 4

Ngoài ra, một số tên gọi những dòng xe khác của Honda cũng mang ý nghĩa rất độc đáo. Ví dụ như: “Wave” có nghĩa là cơn sóng, gợn sóng; “Click” có thể hiểu là điểm nhấn; “Lead” có nghĩa là dẫn đầu, thủ lĩnh; “Dylan” có thể hiểu là uy nghi, “Vision” là tầm nhìn...

Exciter

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 5

Dòng xe Exciter rất được yêu thích của Yamaha có ý nghĩa khá đặc biệt. Exciter” xuất phát từ chữ “Excite” có nghĩa là kích thích, kích động nên “Exciter” có thể hiểu là kẻ kích động.

Jupiter

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 6

Có một điều đặc biệt rằng dòng xe Jupiter của Yamaha thuộc phân khúc xe số nhưng lại mang một số đặc điểm của xe tay ga bởi khả năng tăng tốc và có thể di chuyển với tốc độ cao. “Jupiter” là sao Mộc, được đặt tên theo vị thần đứng đầu trong các vị thần ở La Mã. Nhà sản xuất Yamaha muốn khẳng định rằng đây là dòng xe số tốt nhất của Yamaha.

Mặt khác, một chiếc xe số khác của Yamaha cũng được đặt tên theo hành tinh trong hệ mặt trời đó là Taurus (Sao Kim).

Vespa

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 7

Vespa được ra đời từ ý tưởng của Enrico Piaggio, con trai nhà sáng lập ra hãng Piaggio, ông muốn sản xuất một chiếc xe đơn giản, động cơ mạnh mẽ với giá cả chấp nhận được. Ngoài ra, chiếc xe này phải phù hợp cho cả nam và nữ, có thể chở thêm người, không làm dơ bẩn quẩn áo người lái. Vì vây, năm 1946 Piaggio chính thức giới thiệu chiếc scooter Vespa (tiếng Ý có nghĩa là ong bắp cày) huyền thoại với hơn 1 triệu chiếc được sản xuất trong 10 năm.

Attila Victoria và Attila Elizabeth

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 8

Attila là một vị thần, còn Victoria có nghĩa là chiến thắng và Elizabeth là tên của 2 nữ hoàng nổi tiếng ở Anh. Nhà sản xuất xe SYM muốn nhắn nhủ rằng, dòng xe này sẽ tôn được dáng vóc cũng như sự tự tin cho người phụ nữ.

Hayate

 ban co biet y nghia thu vi ve ten chiec xe may minh dang su dung? hinh anh 9

Hayate trong tiếng nhật nghĩa là "luồng gió mới". Xuất hiện tại Việt nam từ năm 2007, dòng xe bổ sung vào phân khúc xe tay ga cùng với ga Air Blade và Nouvo và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Theo Thu Hiền (tổng hợp) (Cafeauto.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn hỏi trường hợp nào được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng...
Đây là trường hợp gia đình ông Nguyễn Văn Hóa (ngụ đường Phan Văn...
Bảo hiểm y tế thanh toán trong các trường hợp tự tử, tự gây thương...